Chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc trở lại Đà Nẵng sau dịch COVID-19

VietTimes – Sáng nay (28/10), 177 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu JX701 từ Đài Bắc (Đài Loan) đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng, đánh dấu sự trở lại của đường bay này sau 3 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Đại diệnSở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Starlux tại lễ đón chuyến bay Đài Bắc-Đà Nẵng

Đại diệnSở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Starlux tại lễ đón chuyến bay Đài Bắc-Đà Nẵng

Đây là chuyến bay đầu tiên từ Đài Loan đến Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, do Hãng hàng không Starlux khai thác.

Để đánh dấu sự trở lại của đường bay, lễ đón những hành khách đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng được tổ chức ngay tại ga đến quốc tế - sân bay Đà Nẵng, với sự tham dự của đại diện Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Starlux.

Ông Roger Yen - Trưởng đại diện Hãng hàng không Starlux tại Việt Nam - cho biết: "Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, từ hôm nay (ngày 28/10), Starlux sẽ khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng. Chúng tôi dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến mỗi tuần đến hết tháng 11/2022 và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12/2022. Đà Nẵng luôn là một trong các điểm đến hấp dẫn và mới mẻ với du khách, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất để đáp ứng sự mong đợi của của du khách."

Cũng theo hãng bay Starlux, đường bay Đà Nẵng – Đài Bắc và ngược lại được khai thác 3 chuyến/tuần với hành trình bay 170 phút, khởi hành tại Đài Bắc lúc 7h35 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 9h25.

Chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc trở lại Đà Nẵng sau dịch COVID-19 ảnh 1
Những hành khách đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn do dịch COVID-19

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, việc Hãng hàng không Starlux khởi động lại đường bay trực tiếp từ Đài Bắc – Đà Nẵng đã ghi nhận bước tiến tích cực trong việc kết nối các thị trường khách quốc tế, góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế.

Trước đó, Đà Nẵng cũng tổ chức đón đường bay trực tiếp đầu tiên từ Ấn Độ đến Đà Nẵng và ngược lại, mở ra cơ hội tăng trưởng du lịch cũng như thị trường du khách mới cho Đà Nẵng sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.