Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh?

VietTimes -- Ai cũng đều biết rằng trái cây và rau quả rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng ta nên tiêu thụ bao nhiêu khối lượng thực phẩm để có được các vitamin cần thiết. Bên cạnh đó, một số vitamin chỉ tồn tại trong trái cây và rau quả.

5 Fun Facts đã tìm ra loại vitamin cần thiết và lượng vitamin chứa trong các loại sản phẩm khác nhau; bạn sẽ biết bạn làm gì để cơ thể hấp thu được lượng vitamin cần cho mỗi ngày.

Vitamin A

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 1

Vitamin А, còn được gọi là retinol giúp làm chậm quá trình lão hóa, duy trì độ đàn hồi của da và ảnh hưởng đến thị lực nhìn trong bóng tối của con người. Những biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang thiếu vitamin A là móng tay giòn và tóc dễ gãy. Khối lượng được khuyến cáo là 1 mg mỗi ngày.

Vitamin В2

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 2

Vitamin В2 làm cho làn da luôn mịn màng và khỏe mạnh; tóc chắc khỏe và mượt mà. Việc thiếu vitamin B dẫn đến thiếu máu và sự suy yếu của hệ thống miễn dịch, và các vết nứt xung quanh miệng có thể xuất hiện. Khối lượng được khuyến cáo là 1.8 mg mỗi ngày.

Vitamin С

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 3

Vitamin E rất cần thiết cho xương sức khỏe và da luôn căng mịn. Thiếu vitamin C có thể nhận biết dễ dàng qua trạng thái sức khỏe của răng; đầu tiên bạn sẽ bị chảy máu nướu răng và răng yếu. Khối lượng được khuyến cáo là 80 mg mỗi ngày.

Vitamin D

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 4

Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ xương của cơ thể, điều hòa chức năng của tuyến giáp và khả năng tình dục. Vitamin D cũng cần thiết cho hoạt động bình thường của tim và toàn bộ hệ thần kinh. Thiếu vitamin D có thể dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em. Định mức dinh dưỡng hàng ngày là 2,5 mcg.

Kali

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 5

Kali rất tốt tim mạch. Kali đảm bảo cơ thể bạn không bị mất quá nhiều nước qua các hoạt động hằng ngày. Việc thiếu vitamin này dẫn đến sưng tấy và các bệnh tim mạch. Giá trị của định mức dinh dưỡng hàng ngày là 2.500 mg.

Canxi

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 6

Canxi là thành phần chính của xương và răng. Việc thiếu canxi dẫn đến xương giòn, dễ gãy và răng yếu. Canxi không thể hấp thu được nếu thiếu magiê, vitamin D và protein. Định mức hàng ngày là 1.250 mg.

Sắt

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 7

Các phân tử sắt và protein tạo ra hemoglobin. Sắt chịu trách nhiệm vận chuyển oxy trong máu. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ sắt sẽ dẫn đến thiếu máu. Định mức hàng ngày là 15 mg.

I-ốt

Chúng ta cần bao nhiêu vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh? ảnh 8

I-ốt đóng vai trò quan trọng giúp tuyến giáp hoạt động bình thường. Định mức cần thiết là 150 mcg mỗi ngày.

Theo 5 Fun Facts