Chữa đầy bụng, khó tiêu, đau bụng như thế nào?

VietTimes -- Đầy bụng, khó tiêu, đau bụng là triệu chứng do rối loạn tiêu hóa gây ra khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, dẫn đến tình trạng chán ăn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy để VietTimes mách bạn một số mẹo hay chữa các chứng bệnh này ngay tại nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả nhé.

Đau đầu, bồn chồn, ợ chua, đầy bụng do uống nhiều bia rượu, ăn nhiều thức ăn thì bạn có thể chữa bằng cách lấy 500g củ cải trắng ép lấy nước uống. Bạn cũng có thể lấy 15g đường trắng pha với nước cùng 30ml giấm rồi cho vào nước đun sôi để nguội uống.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đầy bụng, ợ chua do ăn nhiều bột mỳ thì bạn có thể chữa bằng cách lấy 30g mạch nha bỏ vào nước sắc uống trong vòng 1 ngày  chia làm ba lần là có thể khỏi hẳn.


Dạ dày tiêu hóa không tốt do ăn nhiều đồ mỡ thì bạn có thể chữa bằng cách uống nhiều nước. Như thế sẽ có tác dụng tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi bị đầy bụng, bạn hãy ăn mề gà, lớp màng cứng trong mề gà có tác dụng tiêu hóa thức ăn, bổ dưỡng dạ dày, chữa đầy bụng rất tốt.


Khi bạn cảm thấy đầy bụng, chán ăn, buồn nôn, ho do bị lạnh, bạn có thể đun vỏ quýt, lấy nước uống thay trà , hiệu quả cũng rất tốt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu bạn bị đau dạ dày mãn tính, bạn hãy lấy một ít rượu nếp, 100g hoàng liên tử, một ít đường đỏ ngâm thành rượu thuốc. Uống đều đặn hàng ngày thì bệnh dạ dày của bạn sẽ đỡ nhiều. Nếu bạn bị đau dạ dày do lạnh, bạn hãy lấy một kg muối hạt rang chín bọc vào hai chiếc túi vải rồi lần lượt chườm vào chỗ bị lạnh, một lúc sau bạn sẽ thấy đỡ đau.