Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam: Tôi đánh giá rất cao cách làm của Hội Truyền thông số Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam - cho rằng Hội Truyền thông số Việt Nam có những thế mạnh đặc biệt và đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa trong 2 nhiệm kỳ qua.

Thành lập từ năm 2011, đến nay, Hội Truyền thông số Việt Nam đã có bề dày 11 năm hoạt động với 2 lần Đại hội. Trong 11 năm qua, Hội đã làm được rất nhiều việc có ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế số, xã hội số, chính phủ số tại Việt Nam.

Nhân dịp Đại hội nhiệm kỳ III Hội Truyền thông số Việt Nam được tổ chức vào ngày hôm nay (11/12), VietTimes đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam khi ông Liên tới tham dự Đại hội.

PV: Qua các báo cáo được trình bày tại Đại hội, ông có thể đánh giá về hoạt động của Hội Truyền thông số Việt Nam trong nhiệm kỳ 2 vừa qua?

Ông Vũ Hoàng Liên: Tôi đánh giá rất cao cách làm của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), có nhiều nét khác với các Hội khác. Mỗi Hội có một tiềm năng, thế mạnh, một điểm nhấn khác nhau, nhưng tôi thấy Hội Truyền thống có mấy điểm khác biệt:

Thứ nhất là Hội có bề rộng, các hoạt động huy động được rất nhiều Hội viên, doanh nghiệp. Ngoài ra, hội viên có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, báo chí. Thứ ba là hoạt động của Hội rất mở, mọi người rất đón nhận. Bất cứ một ý tưởng, một chương trình hay một mô hình nào đều được Hội ủng hộ, tạo điều kiện, hỗ trợ hướng đi.

Thế mạnh của Hội Truyền thông số vừa là bề rộng, vừa biết đón nhận, tập hợp nguồn lực của doanh nghiệp và cá nhân và hỗ trợ cho các ý tưởng. Đó là những nét mà tôi đánh giá cao ở Hội Truyền thông số Việt Nam.

Tôi đã đọc báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2 của Hội. Quả thực Hội Truyền thông số Việt Nam đã làm được rất nhiều việc, và cũng rất thiết thực. Đó là những nét rất nổi bật của Hội.

PV: Hiệp hội Internet Việt Nam đã có sự hợp tác nào với Hiệp hội Truyền thông số chưa và trong tương lai hai hội có dự định hợp tác trong hoạt động nào không thưa ông?

Ông Vũ Hoàng Liên: Thực ra trong hoạt động cụ thể thì hai Hội đều đã có sự hợp tác với nhau. Đó không phải là những sự hợp tác mà chúng tôi đặt lên bàn ký kết hay những thủ tục nào đó, mà trên thực tế lãnh đạo hai Hội đều có sự tham gia, chia sẻ trong các hoạt động. Đặc biệt, chúng tôi có một số hội viên chung, họ tham gia hoạt động ở cả hai Hội. Cho nên việc phối hợp giữa 2 bên thường đi vào cái thiết thực, có hiệu quả cụ thể hơn là vào cái thủ tục, có tính chất nguyên tắc.

PV: Ông đánh giá thế nào về tương lai nhiệm kỳ III của Hội Truyền thông số Việt Nam?

Ông Vũ Hoàng Liên: Nhiệm kỳ III thì tôi thấy Hội Truyền thông số có một Ban chấp hành rất hùng hậu, gồm toàn những con người có thực lực (Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam nhiệm kỳ III gồm 86 thành viên – PV). Với nguồn lực con người và doanh nghiệp có thực lực như vậy thì chắc chắn hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng công nghiệp nội dung số nói chung, hay hoạt động truyền thông số trong xã hội đang rất sôi động và chắc chắn còn sôi động. Giá trị truyền thông số mà xã hội cần ở đây là một nhu cầu rất lớn, đòi hỏi rất nhiều sáng tạo, đột phá trong thời gian tới, nhất là việc đẩy mạnh kinh doanh nội dung số, truyền thông kể cả ra ngoài biên giới Việt Nam - đây là một cơ hội lớn. Vì thế tôi tin rằng nhiệm kỳ III, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ làm được rất nhiều việc, đóng góp được rất nhiều cho sự phát triển của các doanh nghiệp, của xã hội và cho sự phát triển nền công nghiệp nội dung số quốc gia.

PV: Xin chân thành cảm ơn ông với những lời chia sẻ trên và hy vọng sự hợp tác của Hiệp hội Internet Việt Nam cũng như Hội Truyền thông số Việt Nam trong thời gian tới sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.