Chủ tịch Hạ viện Nga: Tổng thống Ukraine đã tháo chạy khỏi thủ đô Kiev từ 25/2!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tuyên bố rằng Tổng thống Ukraine đã rời khỏi thủ đô Kiev để đến Lviv.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Business Insider)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Business Insider)

Hãng thông tấn Sputnik của Nga dẫn lời Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin cho hay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã rời khỏi Kiev để đến Lviv. Ông nói thêm rằng ông Zelensky đã rời khỏi thành phố thủ đô từ ngày 25/2.

“Ông Zelensky đã nhanh chóng rời bỏ Kiev. Ông ấy không hề ở thủ đô của Ukraine trong ngày hôm qua. Cùng với đoàn tùy tùng của mình, ông ta đã bỏ trốn tới thành phố Lviv, nơi mà ông ta cùng với những người trợ lý được sắp xếp một nơi để ở” – ông Volodin viết trên Telegram.

Ông Volodin cũng nhấn mạnh rằng tất cả những đoạn video mà ông Zelensky công bố trên các mạng xã hội đều được quay từ trước. Theo ông, thông tin về việc ông Zelensky chuyển tới Lviv được truyền ra từ Rada, hay Quốc hội Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Zelensky đã được Mỹ đề nghị hỗ trợ sơ tán khỏi thành phố thủ đô, nhưng đã khước từ thẳng thừng.

“Cuộc chiến đang diễn ra ở đây, tôi cần đạn dược chứ không phải một chuyến đi” – Tổng thống Zelensky nói, SCMP dẫn lại lời một quan chức tình báo Mỹ thạo tin cho hay.

Trong một video đăng trên Facebook cuối ngày 25/2, Tổng thống Zelensky cho thấy vẫn đang ở lại Kiev cùng với các trợ lý. “Tất cả chúng tôi vẫn đang ở đây, binh sĩ của chúng tôi ở đây... chúng tôi đang chiến đấu để bảo vệ độc lập của chúng tôi”, ông nói trong đoạn băng. Trước đó, ông cũng tuyên bố sẽ tiếp tục ở lại thủ đô kể cả khi ông trở thành "mục tiêu số 1" và gia đình ông trở thành "mục tiêu số 2" của đối thủ.

Theo Sputnik