Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT sớm hoàn chỉnh Nghị quyết về học phí

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có văn bản chỉ đạo hoàn chỉnh Nghị quyết của Chính phủ để điều chỉnh lộ trình và một số nội dung quy định liên quan về học phí.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có văn bản chỉ đạo hoàn chỉnh Nghị quyết của Chính phủ để điều chỉnh lộ trình và một số nội dung quy định liên quan về học phí.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có văn bản chỉ đạo hoàn chỉnh Nghị quyết của Chính phủ để điều chỉnh lộ trình và một số nội dung quy định liên quan về học phí.

Theo Thông báo số 236/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa, các Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ LĐ-TB&XH và các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát để xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền của các cơ quan, địa phương đã được quy định và không đưa vào nội dung dự thảo Nghị quyết.

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, hai Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ động phối hợp với các Bộ, địa phương và cơ quan có liên quan để thống nhất và hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết, trình Chính phủ xem xét, quyết định; bảo đảm kịp thời, phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội và quy định của pháp luật.

Về phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn sử dụng, Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thống nhất trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022, ông Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - cho biết, năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Tại thời điểm ban hành, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên Bộ GD&ĐT đề xuất và được giữ nguyên học phí năm học 2021 - 2022 như năm 2020 – 2021 và trong các năm tiếp theo, học phí đối với giáo dục phổ thông, năm 2022 - 2023 cũng đã được quy định tại Nghị định 81/2021/NĐ-CP.