Câu chuyện về một người phụ nữ có 700 đề nghị làm bạn gái giả và vấn đề hôn nhân trong xã hội Trung Quốc hiện nay

VietTimes -- Để tránh áp lực về chuyện tình yêu và hôn nhân từ gia đình, nhiều thanh niên Trung Quốc đang sử dụng các ứng dụng để thuê bạn gái giả. Câu chuyện về cô gái Zhao Yuqing nhận được hơn 700 lời mời làm quen từ những người đàn ông đang tuyệt vọng tìm kiếm một cô bạn gái giả sẽ hé lộ cho bạn thấy vấn đề hôn nhân trong xã hội Trung Quốc.

Bất kỳ người nào trở về nhà trong những ngày lễ đều phải đối mặt với những câu hỏi từ các thành viên trong gia đình về chuyện tình cảm và triển vọng hôn nhân.

Điều này đặc biệt đúng đối với nam giới ở Trung Quốc, do chính sách một con đã được thực hiện trong 36 năm, số lượng nam giới trong độ tuổi từ 24 đến 40 nhiều hơn 30 triệu người so với nữ giới.

Sự mất cân bằng đó đã tạo ra một công việc mới cho phụ nữ Trung Quốc: dịch vụ giả vờ làm bạn gái cho đàn ông độc thân. Ứng dụng hẹn hò ngày càng phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là Hire Me Plz với lượng người dùng lên đến 700.000!

Năm ngoái, blogger Bắc Kinh Zhao Yuqing đã nhận được lời mời từ những người đàn ông đang rất cần một người bạn gái giả để đối phó với người thân trong gia đình. Câu chuyện cô chia sẻ dưới đây sẽ phần nào cho thấy vấn đề hôn nhân của Trung Quốc hiện nay.

Zhao Yuqing là một blogger 24 tuổi đến từ Bắc Kinh. Năm ngoái, cô tham gia dịch vụ "bạn gái cho thuê" để trải nghiệm cảm giác bạn đồng hành trong kỳ nghỉ với một ai đó.

Tết Âm lịch là thời điểm bận rộn nhất trong năm đối với những "cô bạn gái tức thời" này. Họ có thể yêu cầu mức phí lên đến 1.450 USD mỗi ngày trong thời gian nghỉ lễ. Tuy nhiên, theo quảng cáo mà Yuqing đăng tải trực tuyến thì cô chỉ lấy tiền cho chi phí đi lại.

Cô đã sàng lọc thông qua 700 lời mời trước khi chọn Wang Quanming, một nhà điều hành trang web ở độ tuổi ba mươi đến từ một thị trấn nông thôn ở miền nam Trung Quốc. "Anh ấy đang bị áp lực tìm một người vợ và nhu cầu thuê bạn gái của anh ấy là có thật", Yuqing nói với Reuters.

Bắc Kinh cách quê hương của Quanming hơn 2.000 km. Sau khi mang gửi thú cưng đến trung tâm chăm sóc thú cưng, Yuqing bắt đầu cuộc hành trình dài để gặp khách hàng của mình.

Yuqing cho biết cô đã rất hồi hộp trước buổi “hẹn hò” lần đầu tiên.

Cô tranh thủ ngủ một giấc tại sân bay Bắc Kinh với nhiều túi hành lý chứa các món ăn truyền thống và quà cáp cho gia đình Quanming.

Sau khi hạ cánh tại Tuyền Châu, cô đã sắp xếp một cuộc gặp với Quanming vào đêm trước khi ra mắt tại nhà bố mẹ anh.

Họ bắt đầu làm quen tại căn hộ của Quanming  và thảo luận chi tiết của mối quan hệ lâu dài giả mạo của họ.

Trước khi lái xe về làng, họ đã viết một hợp đồng với các điều kiện Yuqing đặt ra trong chuyến thăm 3 ngày: không hôn nhau, không ngủ cùng nhau, và không uống rượu, và cô đề nghị giúp đỡ làm việc nhà.

Ngày hôm sau, cặp đôi giả mạo cuối cùng lái xe đến tỉnh Anxi để gặp cha mẹ của Quanming.

Vào nhà, mẹ Quanming tặng Yuqing món trà địa phương vốn rất nổi tiếng của Anxi.

Sau đó là thời gian cho một bữa ăn gia đình, cặp đôi giả mạo có thể thực hiện một số chi tiết mà họ đã luyện tập đêm hôm trước.

Nhìn chung, gia đình Quanming tôn trọng đề nghị của Quanming rằng không hỏi quá nhiều câu hỏi về mối quan hệ của họ.

Một trong những lý do Yuqing chọn Quanming là bởi cô chưa từng đến thăm một vùng nông thôn lần nào.

Theo Yuqing thì "Tình hình đặc biệt trong làng phóng đại mọi thứ. Đàn ông phải đối mặt với sự hối thúc kết hôn mạnh mẽ hơn, do đó việc tìm một nửa kia thật sự phù hợp với họ trở nên khó khăn hơn nhiều”.

Vào ban đêm, gia đình rất thích pháo hoa để đón chào năm mới.

Sau khi kỳ nghỉ kết thúc, Quanming thừa nhận với cha mẹ anh về sự lừa dối của mình. Họ có vẻ chấp nhận điều đó. "Ban đầu, tôi không hề biết hai đứa lừa tôi. Tôi hơn 50 rồi. Tôi không hiểu tụi trẻ nghĩ gì, nhưng tôi không giận", mẹ Quanming nói.

Dù vậy, Quanming cho biết mọi việc cũng chẳng thay đổi mấy sau kỳ nghỉ. "Mẹ vẫn liên tục hối thúc tôi lấy vợ sớm", anh nói.

Theo Business Insider