Cập nhật nhanh diễn biến COVID-19 lúc 10h30 ngày 20/3: 40 triệu dân California ở trong nhà, Olympic đìu hiu!

VietTimes --  Sau đây là những diễn biến đáng chú ý nhất về đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới mới được cập nhật.
Đường phố San Franciso, bang California (Mỹ) vắng tanh sau chỉ thị người dân ở trong nhà tránh dịch COVID-19 (Ảnh: CNN)
Đường phố San Franciso, bang California (Mỹ) vắng tanh sau chỉ thị người dân ở trong nhà tránh dịch COVID-19 (Ảnh: CNN)

Số ca nhiễm trên thế giới: ĐH John Hopkins, bên chuyên theo dõi số lượng ca nhiễm COVID-19 mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố cùng nhiều nguồn bổ sung, cho hay tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới trên thế giới là hơn 243.000, với ít nhất 9.800 ca tử vong.

Người dân California được chỉ thị ở trong nhà: Khoảng 40 triệu người dân trên toàn bang đông dân nhất nước Mỹ đã được chỉ thị ở trong nhà để ngăn sự lây lan của virus corona. Đây là bang đầu tiên của nước Mỹ đưa ra chỉ thị như vậy. California là bang đông dân nhất, cùng là bang có nền kinh tế lớn nhất cả nước.

Mỹ ra khuyến cáo du lịch: Bộ Ngoại giao Mỹ vừa ban bố cảnh báo cấp độ 4 trên toàn thế giới: Khuyến cáo không đi lại do đại dịch virus corona. Ở Mỹ, hiện có ít nhất 13.133 ca nhiễm được ghi nhận, với 195 ca tử vong.

Số ca nhiễm ở Italy: Tổng số ca tử vong do virus corona chủng mới ở nước này đã vượt quá con số người chết ở Trung Quốc. Con số này ở Italy giờ lên tới 3.405, nhiều hơn 157 so với Trung Quốc.

Trung Quốc không có ca nhiễm mới trong nước: Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 39 ca nhiễm mới virus corona – tất cả đều là các ca ngoại nhập. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp nước này không ghi nhận ca nhiễm mới trong nước, cũng là ngày thứ 2 liên tiếp không có ca nhiễm mới ở tâm dịch cũ là tỉnh Hồ Bắc.

Ngọn đuốc Olympic: Ngọn đuốc Olympic đã tới Nhật Bản trong sáng 20/3, đánh dấu sự bắt đầu của sự kiện Olympic. Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho hay họ “cam kết” sẽ tổ chức sự kiện này nhưng sẽ cân nhắc về diễn biến dịch COVID-19 trong vài tuần tới để đưa ra quyết định có tổ chức trong mùa Hè năm nay không.