Cần sớm đầu tư công nghệ thu phí không dừng cho ô tô đưa đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp mới đây về hoạt động hàng không, đã yêu cầu phải sớm thực hiện thu phí không dừng với các xe đưa đón khách ở sân bay.
Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cần sớm được đầu tư công nghệ thu phí không dừng để giảm ùn tắc giao thông với các phương tiện đưa đón khách.
Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cần sớm được đầu tư công nghệ thu phí không dừng để giảm ùn tắc giao thông với các phương tiện đưa đón khách.

Bộ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh: Thời gian qua, tình trạng hành khách gặp khó khăn trong việc đón xe, hoặc bị chèn ép giá khi đi taxi tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp.

Bộ trưởng đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) trang bị hệ thống camera khu vực phía trước sân bay, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm hành chính, đảm bảo thực hiện đúng quy định dừng, đỗ xe tại khu vực Cảng Hàng không.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu ACV khẩn trương nghiên cứu việc đầu tư và vận hành chế độ thu phí không dừng bằng công nghệ camera nhận diện xe ra, vào cảng, để tránh tình trạng ùn tắc tại cảng, sân bay; Chỉ đạo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất rà soát, nghiên cứu bổ sung biển chỉ dẫn, thông tin tại điểm đón, trả hành khách đi/đến nhà ga Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tăng cường thông tin tuyên truyền cho hành khách, người dân để lựa chọn phương thức di chuyển cho phù hợp.