Cadillac giới thiệu mẫu xe điện tiếp theo, SUV chạy điện Vistiq ba hàng ghế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Cadillac có kế hoạch hoàn thiện dòng xe SUV chạy điện sắp ra mắt của thương hiệu bằng một xe điện 3 hàng ghế có tên gọi Vistiq, một sản phẩm thay thế cho chiếc XT6 chạy xăng hiện nay.

Mẫu xe SUV điện 3 hàng ghế có tên gọi Vistiq của Cadillac. Ảnh Cadillac
Mẫu xe SUV điện 3 hàng ghế có tên gọi Vistiq của Cadillac. Ảnh Cadillac

Ngày 14/12, trang CNBC cho biết, thương hiệu xa xỉ của General Motors (GM) công bố những bức ảnh đầu tiên về Vistiq, dự kiến ​​sẽ là mẫu xe điện thứ 5 của hãng, nằm giữa mẫu Lyriq chạy điện hiện nay của công ty và mẫu Escalade IQ sắp tới.

Cadillac từ chối không thông báo giá cả, số lượng sản xuất và những thông tin cụ thể khác của Vistiq 2026, dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường Mỹ năm 2025.

John Roth, phó chủ tịch của Cadillac, trong một thông cáo báo chí tuyên bố: “Thương hiệu của chúng tôi hiện có mặt ở hầu hết các phân khúc xe điện hạng sang, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn, xe điện Cadillac sẽ bao trùm hầu hết những phân khúc SUV hạng sang ở các thị trường quan trọng trên toàn cầu trong 2 năm tới,”

Với sự ra mắt của Vistiq, dòng xe điện sắp ra mắt của Cadillac hiện sẽ thay thế hoàn toàn dòng xe động cơ đốt trong truyền thống, ngoại trừ phiên bản ESV có chiều dài mở rộng của mẫu Escalade.

Các mẫu SUV chạy điện Optiq, Lyriq, Vistiq và Escalade IQ dự kiến ​​sẽ thay thế những mẫu xe động cơ xăng trong dòng sản phẩm truyền thống của Cadillac vào năm 2030 , khi thương hiệu này tuyên bố sẽ chỉ cung cấp xe điện.

Escalade IQ có giá khởi điểm đáng kinh ngạc là 120.000 USD, Lyriq có giá khởi điểm khoảng 64.000 USD. Giá cả ấn tượng nhất là mẫu Cadillac Celestiq cực kỳ sang trọng được đặt riêng, có giá khởi điểm đáng sợ là 340.000 USD.

Có thể nhận thấy những đặc điểm nổi bật của Cadillac trên chiếc SUV chạy điện với khu vực lưới tản nhiệt giả hoa văn cắt kim cương mở rộng và cụm đèn chiếu sáng thẳng đứng, cao đặc trưng của thương hiệu ở phía trước.

2026-cadillac-vistiq-02.jpg
Mẫu xe SUV điện 3 hàng ghế có tên gọi Vistiq của Cadillac. Ảnh Cadillac

Kiểu dáng sắc nét và không quá nặng nề như chiếc Escalade iQ kích thước lớn hơn. Xe Vistiq có đường mái hình hộp hơn mẫu Lyriq để phù hợp với hàng ghế thứ ba, nhưng vẫn có độ dốc thoải.

Vistiq cũng mang nhiều nét thiết kế trên Lyriq như tay nắm cửa phẳng và hoa văn cắt kim cương trên lưới tản nhiệt giả. Các tấm ốp bên được làm lõm vào tương tự như Lyriq, đèn trước và sau cũng gần như giống hệt Lyriq.

Phía dưới sau xe là cụm đèn chiếu sáng dọc hai bên cửa cốp, cụm đèn LED ngang biển số và ngang cửa sổ. Huy hiệu 600 E4 xác nhận Vistiq cho thấy chiếc DUV có hệ thống dẫn động 4 bánh AWD.

Tương tự như các mẫu xe khác, Vistiq được phát triển trên nền tảng truyền động điện Ultium của GM, được thiết kế linh hoạt và đa dạng, với Mục tiêu đáp ứng với thiết kế của nhiều loại xe và hình dạng. GM cho biết, Ultium có thể cung cấp công suất lên tới 200kWh, cho phép xe chạy được quãng đường lên tới 400 dặm (644 km). Mẫu SUV chạy điện Escalade IQ được ước tính có phạm vi hoạt động lên tới 450 dặm (724 km) với phiên bản tầm xa.

Cadillac-LYRIQ_Exterior-2.jpg
Mẫu xe SUV điện Lyriq của Cadillac
2024-cadillac-lyriq-europe-41.jpg
Mẫu xe SUV điện Escalade iQ của Cadillac. Ảnh Cadillac.

Là một chiếc SUV ba hàng ghế, Vistiq sẽ cạnh tranh với những chiếc SUV cỡ trung đến cỡ lớn của các thương hiệu khác như Tesla Model X, Rivian R1S và Kia EV9 và các mẫu xe điện ba hàng ghế sắp ra mắt khác như Lucid Gravity và Volvo EX90 .

Cadillac-LYRIQ_RHD-Interior-2.jpg
Nội thất mẫu xe SUV điện Lyriq của Cadillac. Ảnh Cadillac.
cadillac-escalade-iq-4.jpg
Nội thất mẫu xe SUV điện Escalade iQ của Cadillac. Ảnh Cadillac.

Cadillac không giới thiệu nội thất bên trong nên không rõ, chiếc xe sẽ có nội thất thế nào, có thể là màn hình cong như Lyriq hoặc bảng điều khiển góc cạnh và màn hình kéo dài gần như toàn bộ chiều rộng của bảng điều khiển như trong Escalade iQ.

Theo CNBC