BYD sẽ ra mắt xe điện giá rẻ cạnh tranh doanh số với Tesla

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công ty xe điện hàng đầu Trung Quốc BYD sẽ ra mắt một chiếc SUV mới vào đầu năm 2024 nhằm vượt doanh số của Tesla. Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Yuan UP đã bị rò rỉ trước khi ra mắt chính thức.

Ảnh chiếc SUV điện Yuan UP của Tesla. Ảnh MIIT
Ảnh chiếc SUV điện Yuan UP của Tesla. Ảnh MIIT

Những bức ảnh rò rỉ của chiếc xe điện mới mà BYD dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2024 là chiếc SUV chạy điện nhỏ gọn giá bình dân nhằm vượt doanh số bán hàng của nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla.

BYD tiếp tục chuỗi doanh số ấn tượng của công ty trên toàn thế giới. Sau khi bán được hơn 170.000 xe điện chỉ trong tháng 11, doanh số bán xe điện của BYD đã đạt 1,57 triệu chiếc.

Công ty tiếp tục tung ra các mẫu xe điện mới với tốc độ ấn tượng. Mới nhất của hãng là chiếc SUV chạy điện nhỏ gọn có tên gọi Yuan UP.

Yuan UP có chiều dài 4.310 mm, rộng 1.830 mm và cao 1.675 mm. Đây là chiếc xe điện nhỏ nhất và rẻ nhất của BYD trong dòng xe “Yuan”. SUV điện nhỏ hơn một chút so với mẫu SUV điện EV5 nhỏ gọn mới của Kia tại Trung Quốc, có chiều dài là 4.615 mm, chiều rộng là 1.875 mm, chiều cao là 1.715 mm).

Dòng sản phẩm SUV nhỏ gọn này bao gồm chiếc Yuan Plus, được gọi là Atto 3 ở thị trường nước ngoài và Yuan Pro. Mặc dù chiếc SUV điện nhỏ gọn mới sẽ ra mắt vào năm 2024 nhưng dữ liệu bị rò rỉ từ cổng thông tin Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) của Trung Quốc đã cho thấy những hình ảnh đầu tiên của chiếc EV mới.

Theo thông cáo báo chí trên MIIT, xe điện mới sẽ có hai tùy chọn hệ truyền động: 70 kW hoặc 130 kW. Xe được trang bị gói pin BYD LFP Blade. Hai mẫu xe sẽ có khối lượng lần lượt là 1.540 kg và 1.805 kg.

SUVBYD03.jpg
SUVBYD02.jpg
SUVBYD04.jpg
Những hình ảnh rò rỉ của chiếc SUV điện Yuan UP. Ảnh MIIT

Mặc dù BYD chưa chính thức giới thiệu mẫu xe điện mới nhưng giá dự kiến ​​sẽ bắt đầu dưới 100.000 nhân dân tệ (14.000 USD), trong khi Yuan Pro có giá khởi điểm 95.800 nhân dân tệ (13.350 USD).

SUVBYD05.jpg
Xe điện Sea Lion 07 của BYD. Ảnh: BYD

BYD đang tiến gần đến Tesla khi cuộc đua bán xe điện toàn cầu ngày càng gay gắt. Với kết quả hơn 335.655 xe điện được bán ra trong 2 tháng qua, BYD đang nỗ lực tới một kết quả kinh doanh cuối năm hơn 1,7 triệu xe.

Tesla đặt mục tiêu cung cấp 1,8 triệu xe điện trong năm 2023. Cả hai nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới đều mạnh mẽ giảm giá trong năm 2023 nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng, đồng thời nhanh chóng hoàn thiện các mẫu xe mới.

Trong khi BYD liên tiếp ra mắt các mẫu xe mới, Tesla đã ra mắt Cybertruck được chờ đợi từ lâu và hiện đang đẩy mạnh chiến dịch quảng bá cho chiếc xe đặc biệt này. Đồng thời, Tesla có kế hoạch sản xuất xe điện giá rẻ, còn được gọi là Tesla trị giá 25.000 USD.

BYD đã giới thiệu hàng loạt mẫu xe điện mới khi tiếp tục mở rộng thương hiệu trên phạm vi toàn cầu. BYD đã ra mắt 2 mẫu SUV chạy điện hạng trung mới, Sea Lion 07 và Song L, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Model Y của Tesla.

Đồng thời, BYD ra mắt mẫu sedan điện Seal tại Mexico vào tuần trước, cạnh tranh trực tiếp với Model 3 của Tesla trên thị trường Bắc Mỹ. Mặc dù cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt, BYD và Tesla cùng có mục đích chung là giành thị phần từ các nhà sản xuất ô tô chạy xăng truyền thống, góp phần làm giảm khí thải trong lĩnh vực xe du lịch.

Theo Electrek