BYD giới thiệu mẫu xe mới Sea Lion 07, cạnh tranh với Model Y của Tesla

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công ty xe điện Trung Quốc BYD giới thiệu một mẫu SUV chạy điện mới thuộc dòng xe Ocean. Thiết kế mới được thực hiện dưới sự lãnh đạo của cựu thiết kế trưởng Audi và Lamborghini, Wolfgang Egger.

Mặt trước chiếc SUV điện BYD mới sắp ra mắt vào ngày 17/11. Ảnh Electrek
Mặt trước chiếc SUV điện BYD mới sắp ra mắt vào ngày 17/11. Ảnh Electrek

BYD tiếp tục có sự phát triển thị trường vượt trội. Sau khi bán được kỷ lục 151.193 xe điện chạy pin trong tháng 9, BYD đã vượt qua hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla có vài nghìn chiếc.

Công ty Tesla đã giao được 435.059 xe trong quý 3, hướng tới đạt con số 1,8 triệu xe điện trong năm 2023, BYD cũng đang tiến gần hơn. Nhà sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc đã giao 431.603 chiếc trong quý 3, chỉ còn khoảng cách 3.500 xe để giành vương miện từ Tesla.

Khởi đầu là nhà sản xuất pin, BYD có lợi thế hơn nhiều đối thủ cạnh tranh. Với hầu hết các bộ phận được sản xuất nội bộ, BYD có thể thiết kế, chế tạo, sản xuất và lắp ráp hàng loạt xe nhanh hơn nhiều và với chi phí thấp hơn.

Ví dụ, mọi bộ phận của chiếc xe điện hatchback Dolphin đều do BYD chế tạo, ngoại trừ lốp và kính cửa sổ. Do đó, BYD có thể thường xuyên cung cấp xe điện với mức giá thấp hơn đáng kể.

MauxeBYD02.jpg
Xe điện BYD Dolphin. Ảnh: BYD

Các mẫu xe điện của BYD, như Dolphin hatchback và Yuan Plus (Atto 3) có giá từ 17.000 đến 30.000 USD tại nhiều thị trường, bao gồm cả châu Âu khiến xe điện của BYD trở thành một trong những lựa chọn hợp lý nhất cho người có thu nhập trung bình.

Mức giá hấp dẫn dẫn đến bùng nổ sự tăng trưởng ở các thị trường nước ngoài như Thái Lan, Brazil và Columbia. BYD cũng đang mở rộng tại các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Mexico, Australia, Hungary.

BYD đã giới thiệu trước chiếc SUV điện mới, Sea Lion 07 trước khi ra mắt chính thức tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu ngày 17/11.

MauxeBYD03.jpg
Phía sau chiếc SUV điện BYD Sea Lion 07. Ảnh: CarNewsChina
MauxeBYD04.jpg
BYD Sea Lion 07. Ảnh: CarNewsChina

Những khách hàng tiềm năng của BYD khỏe khoắn và bóng bẩy đẹp mắt từ phía trước và phía sau của xe điện mới. Được thiết kế để có được hiệu suất tối đa, chiếc SUV chạy điện gợi nhớ đến mẫu xe điện đầu tiên của Lamborghini, Lanzador.

Xe điện mới sẽ là một thành viên của dòng sản phẩm BYD Ocean. Theo tin từ CarNewsChina, như tất cả các mẫu xe khác thuộc dòng Ocean, thiết kế được thực hiện dưới sự dẫn dắt của nhà cựu thiết kế chính cho Lamborghini và Audi, Wolfgang Egger.

MauxeBYD05.jpg
Lamborghini Lanzador điện. Ảnh: Lamborghini

Mặc dù không có thông tin nào khác được tiết lộ nhưng mẫu xe mới dự kiến ​​sẽ chạy trên nền tảng truyền động điện tử 3.0 của BYD.

Tháng 8/2022, CarNewsChina đã chụp được một số ảnh một chiếc Sea Lion 07 dưới lớp ngụy trang. Chiếc SUV hạng trung mới được cho là sẽ cạnh tranh với mẫu Model Y của Tesla tại Trung Quốc và ở cả nước ngoài.

MauxeBYD06.jpg
MauxeBYD07.jpg
MauxeBYD08.jpg
MauxeBYD09.jpg
Sea Lion 07 dưới lớp ngụy trang. Ảnh do CarNewsChina cung cấp

BYD hiện chưa thông báo giá nhưng mẫu xe điện mới của BYD dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm khoảng 26.000 USD (190.000 NDT). Mẫu Sea Lion 07 được thiết kế để có giá thấp hơn BYD Song L mới, đã mở đơn đặt hàng trước vào tháng 10.

Các chuyên gia của Electrek dự kiến, chiếc SUV điện mới của BYD có thể vượt lên dẫn đầu để trở thành xe điện bán chạy nhất. Sea Lion 07 sẽ tham gia cuộc đua với Tesla cùng các mẫu xe khác thuộc dòng Ocean như chiếc sedan điện Seal và chiếc hatchback Seagull.

Mặc dù các mẫu xe có giá thấp hơn Tesla, BYD vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục 1,42 tỉ USD trong quý 3. Khi tiếp tục mở rộng sang những thị trường mới nổi, điều chắc chắn là BYD sẽ là một thương hiệu toàn cầu, có thể chỉ sau Tesla.

Theo Electrek