BV Nhi Đồng 1 thông tin về hai nạn nhân vụ bạo hành tại trường THCS Nguyễn Văn Tố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa có những thông tin đầu tiên về hai nạn nhân trong vụ bạo hành xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10).
Hai thiếu niên 14 tuổi bị đấm đá dã man tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 (Ảnh cắt từ clip)
Hai thiếu niên 14 tuổi bị đấm đá dã man tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin tới báo chí, bà T.T.A - mẹ em N.D.T.A (14 tuổi, ngụ Q.10) – một trong hai thiếu niên bị dân phòng “tra tấn” dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10) cho biết đang làm việc với Công an P.14, Q.10 nên chưa biết tình hình sức khoẻ con trai ra sao.

Người phụ nữ này nói rằng, vợ chồng họ được cơ quan chức năng P.14, Q.10 mời lên làm việc từ buổi sáng nên chưa thể vào bệnh viện gặp bác sĩ hỏi thăm tình trạng con hiện nay như thế nào. Căn nhà của gia đình hiện đang khoá cửa.

Theo hàng xóm thì T. có tên gọi ở nhà là Ben, mới nghỉ học thời gian gần đây. Ben hiện ở chung với bố, còn mẹ sinh sống nơi khác. Hàng xóm cho hay: “Người mẹ xem clip trên mạng xã hội mới biết được sự việc và gọi cho bố Ben. Người bố đóng cửa đi gặp cơ quan chức năng từ sáng, còn T. đang nhập viện theo dõi”.

Xảy ra sự việc, ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố thừa nhận: “Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân tôi. Tôi xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chấp nhận chịu sự khiển trách của lãnh đạo. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường (chỉ nghĩ đơn giản là tạm giữ tại nhà trường chờ xe đưa về công an phường), thời điểm xảy ra sự việc bản thân tôi cũng không có mặt, cũng không biết là có sự việc đánh đập các em cho đến khi xem clip trên mạng".

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố
Vụ việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố

Chiều tối hôm nay ngày 2/4, BV Nhi Đồng 1 vừa cho biết những thông tin đầu tiên về việc tiếp nhận hai bệnh nhân bị bạo hành. Cụ thể, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng 1, BS Đào Trung Hiếu cho biết: “Vào lúc 21 giờ 40 phút ngày 1/4/2021, khoa Ngoại Tổng hợp – BV Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận 2 bệnh nhân bị bạo hành”.

“Bệnh nhân Nguyễn Phúc Hoàng Th., và bệnh nhân Nguyễn Duy Tuấn A cùng sinh năm 2007. Tình trạng lúc vào viện: Bệnh nhân tỉnh, Glasgow score 15 điểm, than đau đầu vùng thái dương phải, không ói, không co giật, không yếu liệt, môi hồng, chi ấm, mạch rõ, tim đều, phổi không ran, bụng mềm, cổ mềm, đồng tử hai bên đều 3mm, phản xạ ánh sáng (+); không sưng nề phần mềm da đầu” – BS Đào Trung Hiếu thông tin.

Khi nhập viện, các bệnh nhi này được BS cho can thiệp giảm đau. Tình trạng của hai bệnh nhân, theo BS Đào Trung Hiếu cho hay cho đến hiện tại ổn, dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

Vụ việc bạo hành hai thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố đang được Công an Quận 10 điều tra.