Bưu điện Việt Nam tặng 10.000 máy tính cho học sinh khó khăn ở Kiên Giang

VietTimes – Chiều 27/12, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức trao tặng 10.000 máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bưu điện Việt Nam trao máy tính cho học sinh tỉnh Kiên Giang. Ảnh Mic

Bưu điện Việt Nam trao máy tính cho học sinh tỉnh Kiên Giang. Ảnh Mic

Sau gần 3 tháng phát động, Bưu điện Việt Nam đã nhận được 10.000 máy tính mới để ủng hộ các em học sinh tỉnh Kiên Giang trong khuôn khổ hưởng ứng chương trình ‘Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động. Đây là số máy tính được Bưu điện Việt Nam quyên góp trong toàn mạng lưới sau khi Tổng Công ty tổ chức phát động cán bộ công nhân viên, đặc biệt là lãnh đạo các cấp tham gia ủng hộ từ 1 – 5 ngày lương.

Chiều 27/12, số máy tính mới này đã Bưu điện Việt Nam trao kịp thời cho các em học sinh tỉnh Kiên Giang nhằm góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho 10.000 học sinh để các em có điều kiện học tập tốt hơn khi dịch covid-19 còn nhiều phức tạp hiện nay.

Số lượng 10.000 máy tính không đơn thuần là các thiết bị, là công cụ đắc lực trong việc học trực tuyến, mà còn là nguồn động viên quý báu giúp các em học sinh tỉnh Kiên Giang vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, đạt được thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Bưu điện Việt Nam nhằm góp phần chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn như tỉnh Kiên Giang. Được biết hiện nay tại Kiên Giang do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên học sinh các bậc học phổ thông ở địa phương đều phải học trực tuyến qua mạng đồng thời những nơi thuộc vùng sâu, vùng xa thì học qua truyền hình.