Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Yêu nước là dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây lời bày tỏ của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ sơ kết công tác thi đua, khen thưởng của Bộ TT&TT 6 tháng đầu năm 2021.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh Mic
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh Mic

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, từ năm 1948, Bác Hồ đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trên tinh thần ấy, cán bộ, công nhân viên của ngành Thông tin và Truyền thông thi đua phải lấy tinh thần yêu nước làm gốc. Yêu nước tức là góp phần mình để làm cho Việt Nam phát triển hùng cường thịnh vượng vào năm 2045. Yêu nước là dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia. Yêu nước tức là phát triển và quản lý tốt báo chí, xuất bản. Vì yêu nước mà phải đặt mục tiêu cao, tìm giải pháp đột phá. Và vì mục tiêu cao mà phải thi đua.

Bộ trưởng Hùng chia sẻ, công việc hàng ngày của mỗi người chính là nền tảng của thi đua. "Thi đua là việc của mỗi người, thông qua việc hàng ngày. Bởi vậy, mục tiêu cao là phải đến từng người. Ngày nay, mỗi người đều có thể tiếp cận kho tri thức của cả nhân loại, có thể lập nhóm làm việc với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, và vì vậy, sức mạnh của mỗi cá nhân là vô cùng to lớn. Hãy giao việc lớn cho nhóm nhỏ. Hãy giao việc lớn cho mỗi cá nhân. Việc càng lớn, càng thách thức thì cơ hội xuất hiện nhân tài sẽ càng lớn", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh: "Thi đua phải luôn gắn liền với tổng kết, đánh giá và nhân rộng. Sau các phong trào thi đua, mỗi người, mỗi đơn vị cần phải rút ra được những bài học kinh nghiệm cho mình từ đồng nghiệp, từ đơn vị bạn. Đất nước chúng ta rộng lớn, dân chúng ta đông, sự sáng tạo của người Việt Nam chúng ta là đến từng cá nhân, bởi vậy mà việc phổ biến kinh nghiệm và bài học, nhân rộng điển hình sẽ tạo ra giá trị cấp số nhân. Mà mục tiêu cuối cùng của thi đua là để tạo ra giá trị cho đất nước phát triển, và thông qua đó để mỗi cá nhân phát triển bản thân mình. Giá trị luôn cần được nhân lên thì đất nước mới phát triển nhanh được, cá nhân mới có thể nhanh khám phá bản thân và hoàn thiện bản thân".

Bộ trưởng Hùng nói rằng thực tế thế giới ngày càng trở nên khắc nghiệt. Chỉ có xuất sắc thì mới bứt phá vươn lên thay đổi thứ hạng. Bởi vậy, thi đua là để tiến tới sự xuất sắc. Và chỉ có khát vọng xuất sắc, có mục tiêu xuất sắc thì mới cần đến thi đua.

Bộ trưởng cũng bày tỏ: "Mỗi sáng thức dậy chúng ta hãy bắt đầu chạy. Mỗi sáng thức dậy, hãy nhìn thế giới khác đi, hãy suy nghĩ khác đi, hãy đặt mục tiêu cao hơn năng lực của mình, và vì thế, chúng ta sẽ tìm ra các giải pháp độc đáo.Mỗi chúng ta sẽ luôn thi đua với chính mình, luôn tốt hơn và khác đi ngay cả với chính mình, tốt hơn và khác đi mỗi ngày, để tạo ra giá trị cho đơn vị mình, cho ngành mình, cho đất hước mình phát triển nhanh và bền vững, để cho khát vọng Việt Nam hùng cường thịnh vượng vào năm 2045 sẽ trở thành hiện thực".