Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 sinh viên Việt gặp nạn ở Mỹ

Sáng 24/9 (giờ Mỹ), chiếc xe buýt chở học sinh Trường North Seattle College và các sinh viên quốc tế va chạm với một xe du lịch, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương, trong đó có hơn 10 người trong tình trạng nguy kịch.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Seattle (Hoa Kỳ) ngày 24/9/2015, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco khẩn trương tìm hiểu những thông tin liên quan đến sinh viên Việt Nam gặp nạn.

Đồng thời cử ngay đoàn cán bộ do Phó tổng Lãnh sự Cao Vũ Mai dẫn đầu đến hiện trường để phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ đối với những sinh viên này.

Theo thông tin mới nhất, hiện không có sinh viên Việt Nam thiệt mạng. Trong số 04 sinh viên Việt Nam bị thương, 03 sinh viên đã ra viện và sinh viên còn lại đang dần hồi phức sức khoẻ.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại cùng đại diện trường North Seattle Community College làm các thủ tục để gia đình, người thân có thể sang thăm các em trong theo nguyện vọng của gia đình.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng sẽ làm việc với Giám đốc Phòng sinh viên quốc tế của trường North Seattle Community College để làm các thủ tục hỗ trợ sinh viên Việt Nam. 

Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle Community College cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: 415-425-0228 hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại: Phó Tổng Lãnh sự Cao Vũ Mai: + 1 (415) 645 3198; Phó lãnh sự Phạm Ngọc Cường: + 1 (415) 309 7238.

MẠNH NGUYỄN