Bộ GD&ĐT đề nghị rà soát sách giáo khoa lớp 1, báo cáo trước ngày 17/10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ vừa thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.
Bộ GD&ĐT đã vào cuộc khi có nhiều ý kiến bức xúc rằng SGK lớp 1 có quá nhiều sạn, làm ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của các em.
Bộ GD&ĐT đã vào cuộc khi có nhiều ý kiến bức xúc rằng SGK lớp 1 có quá nhiều sạn, làm ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của các em.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT vừa phát đi tối 11/10, đây là việc làm nhằm hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý trước phản ánh của báo chí về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp.

Công văn nêu rõ, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 1. Căn cứ kết quả thẩm định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.

Văn bản gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký.
Văn bản gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, trong thời gian qua, Bộ đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở một số địa phương. Kết quả kiểm tra cho thấy, sách giáo khoa lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, tổ chức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu. Đặc biệt, học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.

Tuy nhiên, những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh lớp 1. Bộ GD&ĐT đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí nêu. Báo cáo của Hội đồng thẩm định gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 17/10.