BLV Quang Huy nói gì về danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup?

VietTimes – Mới đây, bản danh sách triệu tập các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 đã nổ ra rất nhiều tranh cãi về cách chọn người của ông Park. Trao đổi với phóng viên VietTimes, BLV Vũ Quang Huy cho rằng cách dùng người này là ý đồ của HLV Park Hang Seo.
BLV Quang Huy
BLV Quang Huy

PV: Dựa trên bản danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019, có nhiều tranh cãi về việc HLV Park triệu tập những cái tên đang điều trị chấn thương hoặc phong độ không cao lên tuyển. Anh bình luận thế nào về ý kiến này?

Theo tôi, qua bản danh sách đó thấy được dụng ý của thầy Park muốn đảm bảo sự an toàn nhất định. King’s Cup cũng chỉ là giải thử nghiệm, cũng không cần quá “căng” khi thi đấu với Thái Lan nên chỉ cần thi đấu đúng ý đồ và không để thua quá đậm. Vì thế, trước một quỹ thời gian hạn hẹp như vậy để tập trung bắt buộc HLV Park phải có sự chọn lựa chắc chắn bằng cách huy động đội hình quen thuộc của mình. Bộ khung cũ với những cầu thủ đã quá quen thuộc, không cần nhiều thời gian để hiểu ý đồ nên HLV Park đã đề cao sự an toàn này đầu tiên.

Mặt khác, vẫn có những điều tôi đánh giá rất cao ông Park, ví dụ như cầu thủ trẻ Văn Toàn, Tuấn Anh đã khỏi chấn thương, Nguyên Mạnh bắt tốt cũng được triệu tập. Mặc dù là những cầu thủ trở lại hay lần đầu xuất hiện trong đội hình của ông Park thì tôi vẫn cho rằng đây là một bản danh sách rất kín kẽ và tương đối hoàn chỉnh theo góc nhìn của ông Park Hang Seo.

PV: Theo anh, tại sao ông Park không gọi những cầu thủ đang có phong độ tốt như Mạc Hồng Quân, Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh, những nhân tố chủ chốt cho đội bóng của họ thăng hoa tại V-League? Cụ thể với trường hợp của Mạc Hồng Quân, anh có thấy tiếc không khi đội tuyển Việt Nam đang thiếu một “sát thủ săn bàn” thực sự?

Theo tôi thấy khi Anh Đức trở lại thì vị trí tiền đạo cắm đã ổn nên không cần đến sự có mặt của Mạc Hồng Quân. Anh Đức trở lại đã giải quyết được rất nhiều vấn đề, còn ở giữa sân ngoài Tuấn Anh là nhân tố mới thì ông Park vẫn muốn sử dụng lại bộ khung cũ, đồng thời muốn thử nghiệm Tuấn Anh. Đây là cầu thủ “cứng” được giới chuyên môn ghi nhận cách đây khá lâu nhưng hiện tại mới hồi phục chấn thương. Một điều nữa giúp Tuấn Anh ghi điểm là sợi dây liên lạc giữa cầu thủ này với các cầu thủ xung quanh đã tồn tại khá lâu cùng với sự thông hiểu với các chân sút khác như Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Thanh, Văn Hậu…

PV: Theo anh, trong những đợt tập trung sắp tới, liệu có cơ hội nào cho những cầu thủ Việt kiều hay những cầu thủ nhập tịch như Adriano Schmidt, Hoàng Vũ Samson, Alexander Đặng hay Phillip Nguyễn?

Tôi nghĩ rằng để Việt Nam có thể vươn lên, nâng tầm để đá tốt ở vòng loại World Cup thì rất cần sự bổ sung lực lượng đó. Bởi vì khi bổ sung được lực lượng Việt kiều, thể hình, tầm vóc, thể lực của toàn đội sẽ được nâng lên. Nếu vẫn giữ nguyên đội hình cầu thủ như hiện nay, kể cả rất xuất sắc đi chăng nữa thì tầm vóc và thể lực vẫn yếu so với giải đấu quốc tế. Chính vì thế đội tuyển Việt Nam đang cần những con người có tầm vóc để nâng “chất” của đội tuyển nếu nghiêm túc mơ về tấm vé vào World Cup khi số đội không được tăng thêm.

PV: Xin chân thành cảm ơn anh!