Bitcoin và ETH ‘nóng’ trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau đợt bán tháo hồi tháng 6/2021, giá Bitcoin và ETH – những đồng tiền kỹ thuật số có vốn hoá lớn nhất thị trường - đang có sự hồi phục mạnh mẽ. Song, đà hồi phục của ETH có phần nổi bật hơn.

“Bitcoin đã hồi phục gần ngưỡng 50.000 USD, kháng cự tiếp theo là 55.000 USD”, một bản tin ngắn được CoinDesk phát đi vào tối muộn ngày 3/9/2021.

Dữ liệu của CoinDesk cũng cho thấy, nếu vượt qua được vùng kháng cự, Bitcoin chỉ còn cách vùng đỉnh lịch sử khoảng 15%.

Sau đợt bán tháo vào tháng 5/2021, đồng tiền kĩ thuật số có vốn hoá lớn nhất thị trường này đã tạo đáy quanh mốc 30.000 USD và vượt đường trung bình 200 ngày (MA 200) để khởi đầu một xu hướng mới vào trung tuần tháng 8.

Tuy nhiên, đà hồi phục của Bitcoin có lẽ không thể sánh bằng Etherum (ETH) – đồng tiền kỹ thuật số có quy mô vốn hoá đứng thứ hai thị trường.

Cập nhật tới 14h30 hôm nay (4/9, theo giờ Hà Nội), giá ETH đã đạt ngưỡng 3.938 USD, chỉ còn cách vùng đỉnh lịch sử thiết lập hồi tháng 5/2021 khoảng 6%.

Bitcoin và ETH tiệm cận vùng đỉnh lịch sử (Nguồn: CoinDesk)

Bitcoin và ETH tiệm cận vùng đỉnh lịch sử (Nguồn: CoinDesk)

Tiền kỹ thuật số vẫn là kênh đầu tư cho hiệu quả sinh lời ấn tượng bậc nhất kể từ đầu năm 2021 tới nay.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 70% so với mức tăng 20% của chỉ số S&P 500 trong cùng thời kỳ. Trong khi đó, các kênh đầu tư như vàng và trái phiếu đều tạo ra lợi nhuận âm từ đầu năm. Điều đó càng khiến cho nhiều nhà đầu tư chấp nhận rủi ro để đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Cả chứng khoán và tiền kỹ thuật số điều có mức biến động tương đối thấp trong vài tháng qua, một phần là do những kỳ vọng của thị trường về tiệc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Tuy nhiên, báo cáo việc làm mới công bố vào Thứ Sáu thấp hơn rất nhiều so với dự báo, khiến thị trường kỳ vọng rằng các gói nới lỏng định lượng (QE) của Fed sẽ kéo dài lâu hơn.

Điều này thúc đẩy dòng tiền đầu tư tìm đến các kênh đầu tư có rủi ro cao như cổ phiếu và tiền kỹ thuật số./.