Bí quyết sống lâu trăm tuổi của cụ bà già nhất thế giới

VietTimes – Đầu tháng 3 năm 2019, sách kỉ lục Guinness đã chính thức xác nhận cụ bà Kane Tanaka 116 tuổi, đến từ Fukuoka, Nhật Bản là người già nhất thế giới. Mặc dù tuổi cao, cụ bà vẫn luôn hạnh phúc tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc đời mình. Sau đây là câu chuyện về cuộc đời và bí quyết để cụ bà luôn vui vẻ.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Kane Tanaka sinh ngày 2 tháng 1 năm 1903, là người con thứ bảy trong gia đình. Bà kết hôn với ông Hideo Tanaka theo sự sắp đặt của cha mẹ và có 5 người con. Ông Hideo quản lý một doanh nghiệp gia đình, sản xuất và phân phối gạo nếp, kẹo truyền thống của Nhật Bản và mì udon.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Năm 1937, ông Hideo được điều động tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, bà Kane đã thay chồng quán xuyến công việc kinh doanh của gia đình nhiều hơn. Bà cũng đảm đương việc nuôi dạy con cái và chăm sóc mẹ chồng. Con trai đầu tiên của bà Kane, Nobuo cũng được gọi nhập ngũ phục vụ quân đội vào năm 1943, sau đó bị giam cầm và trở về nhà vào năm 1947, tức sau Thế chiến thứ hai. Cụ bà Kane vẫn tiếp tục làm việc trong cửa hàng của gia đình cho đến khi nghỉ hưu ở tuổi 63.

Bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để sống lâu và hạnh phúc của Kane Tanaka

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

-       Dậy sớm: Cụ Kane thường thức dậy lúc 6 giờ sáng và sẵn sàng bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng.

-       Rèn luyện và phát triển trí não: Một trong những trò tiêu khiển yêu thích của người cụ là đọc và học toán.

-       Luôn năng động và hòa đồng: Kane đã trở thành một chuyên gia trong các trò chơi board game, và rất thích chơi cùng với mọi người. Trò chơi yêu thích của bà là Othello.

-       Ăn nhiều sô cô la và uống nhiều cà phê: Trong lễ trao giấy chứng nhận kỷ lục Guinness, cụ Kane được tặng một hộp sôcôla cụ đã ăn ngay lập tức. Cụ còn trả lời vui rằng cụ có thể ăn được 100 hộp sô cô la trong ngày hôm đó.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Người phụ nữ cũng tin rằng một đại gia đình sẽ tạo cảm hứng cho một cuộc sống hạnh phúc và lâu dài. Nhưng bí quyết quan trọng nhất của cụ bà có lẽ là quyết tâm và không để mất hy vọng dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Trong cuộc phỏng vấn ở tuổi 113, cụ bà đã nói: “Tôi không còn cách nào khác ngoài cố gắng hơn. Tôi sẽ luôn cố gắng hết sức!” Cụ bà cũng chia sẻ ước mơ sẽ sống đến 120 tuổi.

Theo BrightSide