Bí mật tàu du lịch siêu sang của tỉ phú Nga

Mới đây con tàu du lịch lớn nhất thế giới trị giá 260 triệu của tỉ phú người Nga Andrey Melinichenko đã được hạ thủy tại Đức. Dưới đây là những hình ảnh bắt mắt về con tàu hạng sang này. 
Tàu Sailing Yacht A đang ở giai đoạn chạy thử nghiệm
Tàu Sailing Yacht A đang ở giai đoạn chạy thử nghiệm

Mới đây, tỉ phú người Nga Andrey Melinichenko đã bỏ ra 260 triệu bảng Anh để đóng một con tàu du lịch hạng sang có tên gọi Sailing Yacht A tại Đức. Đây là con tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện nay. Hiện tại con tàu này đã được hạ thủy chạy thử nghiệm tại thành phố Kiel của Đức, thu hút rất nhiều người dân Đức đến tham quan, chụp ảnh. 

Con tàu du lịch khổng lồ này được cải tiến từ một con tàu du lịch có sẵn, sau khi nâng cấp, tàu dài 143 mét, cao 81 mét, có 8 tầng sàn với các trang thiết bị hiện đại nhất thế giới hiện nay. Theo thiết kế, tàu có thể chở 54 thuyền viên và cùng lúc tiếp đón được 20 khách du lịch. 

Tỉ phú Andrey Melinichenko đặt tên tàu là Sailing Yacht A để tàu của ông có thể đứng  đầu trong danh sách các con tàu đăng ký giấy phép hoạt động. 

Tàu được thiết kế với vận tốc trung bình 18 dặm Anh/h, vận tốc tối đa là 25 dặm/giờ

Tỉ phú Andrey Melinichenko là chủ tịch hội đồng quản trị của công ky hoạt động trong lĩnh vực hóa học tại châu Âu, tổng tài sản đạt 9,1 tỉ USD, đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng tỉ phú tại Nga. 

Siêu tàu hạng sang này dài 143m, cao 91m, gồm 8 tầng.

Tàu mới được cải tiến từ một tàu du lịch. Tàu được sản xuất tại một xưởng đóng tàu của Đức.

Khách du lịch chiêm ngưỡng con tàu từ xa.

Con tàu trị giá 260 triệu USD này hiện là tàu du lịch hạng sang lớn nhất thế giới

Phòng ngủ chính có giường đôi, phòng làm việc, phòng tắm và WC riêng biệt

Tàu có thể chở 54 thuyền viên và 20 khách

Theo DM