Bão lớn phá hỏng 10 trực thăng của Hải quân Mỹ ở bang Virginia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – USNI News đưa tin, khoảng 10 máy bay trực thăng của Hải quân Mỹ bị hư hại trong một cơn bão bất ngờ đổ bộ qua căn cứ Hải quân Norfolk, bang Virginia.
Hậu quả của cơn bão trên căn cứ Hải quân Mỹ. Ảnh USNI News
Hậu quả của cơn bão trên căn cứ Hải quân Mỹ. Ảnh USNI News

Theo đánh giá ban đầu của Hải quân Mỹ mà trang USNI News nhận được, cơn bão gây ra 10 sự cố máy bay hỏng hóc trên mặt đất cấp A, những rủi ro dẫn đến thiệt hại của tất cả các máy bay dự kiến khoảng hơn 2,5 triệu USD.

Chỉ huy trưởng (Cmdr.) Rob Myers thuộc Lực lượng Không quân Hải quân Atlantic, trả lời phỏng vấn của USNI News cho biết: “Hải quân đang tiếp tục đánh giá toàn bộ mức độ thiệt hại khung sườn của các máy bay, nhưng không có tác động nào lớn với các lực lượng trực tác chiến do hậu quả của sự cố này”.

“Những thiệt hại được nhìn thấy với các máy bay kéo dài từ phần đuôi và cánh quạt bị gãy, các vết lõm và vết thủng trên cấu trúc thân máy bay. Không có nhân viên nào bị thương trong cơn bão ”.

Hậu quả của trận cuồng phong tại Căn cứ Hải quân Hoa Kỳ Norfolk Virginia ngày 2672022. Cơn bão làm hư hỏng 10 máy bay trực thăng, 5 chiếc MH-60S Knight Haw. Video trang mạng xã hội Weibo.

Theo thông tin ban đầu, những trực thăng bị hư hỏng là 5 chiếc MH-60S Knight Hawks, 1 chiếc MH-60R Sea Hawk và 4 trực thăng rà phá thủy lôi MH-53E Sea Dragon.

Theo dữ liệu gần đây nhất của Bộ Tư lệnh Hệ thống Không quân Hải quân, Hải quân có khoảng 30 trực thăng rà phá thủy lôi Sea Dragons trong biên chế sử dụng. Hải quân Mỹ trì hoãn cho nghỉ hưu các máy bay trực thăng đã lão hóa vì chậm phát triển một phương tiện rà phá thủy lôi trên không mới.

4 máy bay trực thăng trị giá hàng triệu đô la - một MH-53E và ba MH-60 đã bị gió thổi bay, theo video thiệt hại lan truyền trên mạng xã hội.