Arsenal đóng cửa sau khi HLV Mikel Arteta dương tính với virus Corona

VietTimes – Trận đấu giữa câu lạc bộ Arsenal và Brighton vào ngày thứ Bảy (14/10) đã bị hủy, các trung tâm đào tạo của Arsenal đã đóng cửa sau khi HLV trưởng của CLB này dương tính với virus Corona.
HLV Arteta dương tính với virus Corona
HLV Arteta dương tính với virus Corona

CLB Arsenal đã đóng cửa cách ly sau khi HLV Mikel Arteta được phát hiện dương tính với virus Corona vào tối thứ Năm (13/10). Hai trung tâm đào tạo cầu thủ của họ là London Colney và Hale End cũng đã bị đóng cửa. Đại diện câu lạc bộ đang thảo luận khẩn cấp với Ban tổ chức Premier League về lịch thi đấu sắp tới của đội. Trận đấu vào ngày mai tại Brighton đã bị hoãn và chắc chắn trận tứ kết cúp FA của họ tại Sheffield United vào cuối tuần sau cũng sẽ bị hủy.

Huấn luyện viên Arteta đã được kiểm tra y tế sau khi ông cảm thấy không được khỏe và kết quả mà ông nhận được là đã nhiễm Covid-19. Điều này đã khiến câu lạc bộ phải hành động ngay lập tức. Toàn bộ đội hình và huấn luyện viên của đội một sẽ tự cách ly trong 14 ngày kể từ lần gần nhất họ tiếp xúc với Arteta, nghĩa là họ sẽ không thể tập luyện đến cuối tháng Ba. Những nhân viên có tiếp xúc gần gũi với huấn luyện viên trưởng sẽ được kiểm tra y tế, cách ly ngay nếu phát hiện bệnh. Tờ The Guardian ước tính số lượng thành viên CLB phải tự cách ly có thể lên đến 100 người.

Mặc dù bị nhiễm virus Corona nhưng HLV Arteta vẫn tỏ ra lạc quan và tin tưởng sớm phục hồi. Ông chỉ thất vọng vì tạm thời bị cách ly khỏi công việc. Nhưng tình hình Premier League trong thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều biến động khi lịch thi đấu phải sắp xếp lại. Trước đó vào tối thứ Năm, Ban tổ chức Premier League đã thông báo rằng các trận đấu cuối tuần, theo lời khuyên gần đây nhất của chính phủ, vẫn tiến hành theo kế hoạch, nhưng tình trạng hiện tại dường như không thể thực hiện được. Một số quốc gia châu Âu khác đã tổ chức các trận đấu không khán giả hoặc tạm dừng giải đấu.

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ, Vinai Venkatesham, tuyên bố: “Sức khỏe của người dân và cổ động viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mặc dù Arteta hơi thất vọng nhưng tinh thần vẫn tốt. Chúng tôi đang đối thoại tích cực với những người có liên quan để xử lý tình huống một cách thích hợp. Các cầu thủ mong muốn được trở lại tập luyện và thi đấu ngay khi kiểm tra y tế cho phép”.

Thực tế thì sau hai tuần tự cách ly, các cầu thủ Arsenal khó lòng đạt trạng thái thể lực tốt để có thể thi đấu. Trong khi thế giới bóng đá vẫn tiếp diễn, Arsenal khó có thể tham gia vào thời điểm này. Có lẽ trận đấu với Norwich và Wolverhamton vào những tuần kế tiếp cũng sẽ bị hoãn.

Arsenal sẽ kiểm tra thêm cầu thủ và bất cứ thành viên nào có triệu  chứng bị nhiễm virus. Các trung tâm đào tạo của CLB được phun thuốc khử trùng. Mặc dù HLV Arteta không hề đến trung tâm Hale End nhưng một số nhân viên tại đây vẫn tiếp xúc với ôngvì thế trung tâm cũng phải đóng cửa để khử trùng. Tuy nhiên, văn phòng hành chính phía bắc London của họ sẽ không bị ảnh hưởng.