Ảnh hưởng của bão Noru, hàng loạt địa phương cho học sinh nghỉ học

VietTimes – Tính đến sáng nay (27/9), đã có 6 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học từ ngày 26/9 cho đến khi có thông báo mới, để tránh bão Noru (bão số 4).

Lực lượng CSGT đường thuỷ tuần tra, thông báo, yêu cầu phương tiện về nơi neo đậu an toàn

Lực lượng CSGT đường thuỷ tuần tra, thông báo, yêu cầu phương tiện về nơi neo đậu an toàn

Các địa phương gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Kon Tum đã cho học sinh nghỉ học để tránh bão Noru. Cùng với đó, các tỉnh thành miền Trung cũng công bố tình trạng khẩn cấp, cấm phương tiện, người dân ra đường khi bão đổ bộ.

Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào các ngày 27/9 - 28/9 cho đến khi có thông báo mới, đồng thời, yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức chằng chống, gia cố an toàn cơ sở giáo dục, trường học; cắt tỉa cành cây trong khu vực trường có nguy cơ gãy đổ; lên phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ đến vị trí cao ráo để tránh hư hại.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế yêu cầu các trường chú ý các điều kiện an toàn, phòng chống tai nạn thương tích khi gia cố các công trình tại đơn vị, trường học.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, Phòng GD&ĐT huyện, TP… chỉ đạo trường học cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới. Các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, bán trú chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho các em tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ.

Trước Thừa Thiên Huế và Kon Tum, ngày 26/9, các tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị và Đà Nẵng cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 26/9 để tránh bão Noru.