9 loại thực phẩm hầu hết mọi người đều rửa sai cách

VietTimes -- Những người quan tâm đến sức khỏe biết rằng việc rửa các loại thực phẩm cực kỳ quan trọng. Quá trình này trông rất dễ dàng: chỉ cần bật vòi và rửa thức ăn, thế nhưng có một vài nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ.  5 Fun Facts đã thu thập một số sản phẩm mà hầu như ai cũng rửa sai.

1. Trái cây và rau đông lạnh

Rau quả đông lạnh khiến cuộc sống tiện lợi hơn: bạn chỉ cần cho chúng vào xoong chảo và đun sôi. Trước khi đông lạnh, rau được rửa sạch bằng nước. Vì vậy, nhiều người không rửa các sản phẩm đông lạnh khi sử dụng chúng, tuy nhiên, khi nấu ở nhiệt độ cao nó khá an toàn. Nhưng nếu bạn thích rau diếp, bạn nên rửa kỹ để để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

2. Gạo

Tất cả các loại gạo nên được rửa sạch 3-4 lần trước khi nấu (đặc biệt là gạo hạt dài). Tuy nhiên, nguy hiểm chính không do bụi mà là tinh bột. Tinh bột khiến cho gạo dính lại với nhau và trông không được hấp dẫn. Bạn nên rửa các hạt tinh bột khác như ngô hoặc hạt lúa mì cho đến khi nước còn màu trắng nhạt.

3. Trai sò

Bạn phải rửa sạch tất cả các loại hải sản ngay cả khi bạn mua các sản phẩm đông lạnh vì chúng có thể chứa đầy cát và sạn. Nếu không, bạn sẽ ăn tất cả những "chất thải" và dĩ nhiên chẳng ai thích sử dụng cát như một gia vị!

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm tay vào và đọc thông tin trên nhãn. Ngay sau khi chúng tôi mở chai, vi khuẩn từ những khách hàng trước đó có thể dễ dàng xâm nhập được vào bên trong.

5. Cá

Bạn không phải rửa cá sống trừ khi bạn ăn cá sống. Nhiệt độ cao giết chết tất cả vi khuẩn, nếu bạn rửa sạch cá sống, vi khuẩn có nguy cơ lây lan xung quanh nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi cắt.

6. Bắp cải

Dù là loại bắp cải nào thì bạn phải rửa thật kỹ, bạn cần phải rửa sạch tất cả các ngóc ngách và tách nó thành từng mảnh. Nếu bạn muốn nấu bắp cải đỏ hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lớp trên cùng vì chúng có thể chứa nhiều bụi bẩn. Để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, hãy đặt bắp cải của bạn vào bồn rửa chén chứa đầy nước, thêm vài giọt giấm và ngâm trong vài phút, sau đó rửa sạch bắp cải bằng nước sạch.

7. Đồ uống đóng hộp

Đồ uống đóng hộp luôn được chào đón trong những ngày hè nóng bức và ngon hơn khi được làm lạnh. Tuy nhiên, bạn đừng uống một lon soda mà không rửa hoặc ít nhất là lau đầu miệng lon. An toàn nhất là bạn đổ nước từ lon vào một chiếc ly.

8. Rau diếp

Tất cả rau xanh đều rất có ích cho sức khỏe. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, bạn đừng quên rửa nó. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá, bạn phải tách từng lá rau diếp, ngâm trong nước lạnh sạch trong vài phút, lấy rau diếp ra và để ráo nước.

9. Táo

Các loại trái cây sạch là các loại trái cây không qua hóa chất và đúng vụ. Nếu bạn muốn ăn một quả táo vào mùa đông, bạn phải rửa nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các loại hóa chất bên vỏ ngoài sẽ bị cuốn trôi.

Theo 5 Fun Facts