75.000 lượt khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tết Nguyên đán 2024, các điểm du lịch, vui chơi giải trí và dịch vụ tại TP. HCM thu hút khoảng 1,8 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 75.000 lượt với doanh thu 6.550 tỉ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ 2023.

Doanh thu từ hoạt động du lịch Tết Nguyên đán 2024 ước đạt khoảng 6.550 tỉ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu từ hoạt động du lịch Tết Nguyên đán 2024 ước đạt khoảng 6.550 tỉ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo mới đây của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, việc áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ; các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử và việc miễn thị thực cho công dân một số nước với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam... đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, dịp Tết Giáp Thìn này, khách du lịch nước ngoài đến TP. Hồ Chí Minh tăng cao, đặc biệt là khách tàu biển - dòng khách du lịch cao cấp đến từ châu Âu, Mỹ, Australia, Nhật… và khách đi du lịch tự túc.

Năm nay, các doanh nghiệp du lịch, các công ty du lịch lữ hành tại Thành phố đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch với mức giá cạnh tranh cho Tết Nguyên đán nhằm thu hút khách du lịch ngay từ đầu tháng 12/2023. Các công ty lữ hành ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn tại TP. Hồ Chí Minh, như: Du xuân Thủ Đức, Xuân về trên bến Bình Đông, ăn Tết cùng người nổi tiếng, hái lộc đầu năm, Quận 1 - sắc màu đêm, thưởng ngoạn sông Sài Gòn bằng buýt sông 2 tầng…

Bên cạnh đó là nhiều sản phẩm dành cho du khách ưa thích thiên nhiên, như: Cần Giờ - lắng nghe hơi thở của rừng, Củ Chi - đất thép thành đồng, Củ Chi - nông trang xanh; các sản phẩm du lịch về cắm trại, du lịch sinh thái…

Các kênh mạng xã hội chính thức của Sở Du lịch cũng thường xuyên giới thiệu, cập nhật các chương trình tham quan, dịch vụ và sản phẩm khuyến mãi của các doanh nghiệp với nhiều quà tặng và các dịch vụ đi kèm ưu đãi cho khách du lịch khi đến trải nghiệm, tham quan du lịch TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết Giáp Thìn.

Năm 2024, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón 6 triệu lượt khách quốc tế, 38 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch ước đạt 190.000 tỉ đồng.

Trong năm nay, TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung hoàn thiện, nâng chất các sản phẩm du lịch hiện có, tập trung cho các sản phẩm du lịch phục vụ thị trường khách có khả năng tăng trưởng nhanh, nguồn khách lớn, có khả năng chi tiêu cao và lưu trú dài ngày; hoàn thiện sản phẩm du lịch của 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Các sự kiện, lễ hội được tổ chức đa dạng, thường niên tại thành phố sẽ trở thành điểm nhấn hút khách trong và ngoài nước.

Được biết, theo các hãng hàng không, nhu cầu khách đi lại dịp Tết khá nhộn nhịp bằng đường hàng không, đặc biệt là du lịch quốc tế. Những ngày đầu năm, lượng khách và chuyến bay quốc tế đi, đến Tân Sơn Nhất khá sôi động với khoảng 40.000 lượt khách/ngày.

Còn trong nước, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, theo lịch khai thác ngày mùng 3 Tết (ngày 12/2), lượng khách thông qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đạt 126.000 lượt với 766 chuyến bay. Dự báo những ngày trở lại sau Tết, lượng khách sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể xác lập kỷ lục hoặc vượt 140.000 hành khách/ngày./.