7 sự thật kỳ lạ những chuyến du lịch của Hoàng gia Anh

VietTimes – Hoàng gia Anh luôn có một danh sách các quy tắc cần tuân thủ cho tất cả các thành viên trước mỗi chuyến du lịch. Những nguyên tắc nghe có vẻ kỳ lạ này lại rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho mỗi thành viên trong mỗi chuyến đi.

7. Chuyến đi thường rất ngắn và nhàm chán.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Hoàng tử, công tước và thậm chí cả Nữ hoàng rất hiếm khi có những chuyến đi nghỉ dưỡng dài ngày. Bởi hầu hết thời gian, các thành viên Hoàng gia Anh cần xử lý công việc họp hành và luôn tuân theo một lịch trình chặt chẽ. Những khoảng thời gian đến tham dự sự kiện hay tham quan đều có thời gian quy định cụ thể để theo đúng lịch trình hàng ngày của từng thành viên.

6. Mỗi người nên có một vài bộ trang phục giống hệt nhau.

Trợ lý và stylist cá nhân của Nữ hoàng luôn chuẩn bị những trang phục giống hệt nhau cho Nữ hoàng phòng khi có sự cố xảy ra. Trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, Nữ hoàng sẽ nhanh chóng có thể thay đổi trang phục trước khi bất cứ ai có thể nhận ra.

5. Luôn mang theo những bộ đồ đen.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Các thành viên trong Hoàng gia đều chuẩn bị sẵn những bộ trang phục màu đen trong hành lý. Đây là một bộ trang phục đặc biệt phòng khi có tang đột ngột. Bằng cách này, khi trở về, họ sẽ chủ động hơn khi chuẩn bị sẵn quần áo phù hợp.

4. Có một nguồn máu dự trữ.

Hẳn đây là điều bất thường nhất được tìm thấy trong hành lý của Hoàng gia. Nhưng theo giao thức, họ phải mang theo máu trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, bác sĩ cá nhân luôn đi du lịch với các thành viên Hoàng gia để xử lý các tình huống bất trắc.

3. Họ thường đi cùng với một nhóm trợ lý lớn.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bất cứ nơi nào, Hoàng gia đều có một nhóm trợ lý lớn, gồm Thư ký, thợ làm tóc, vệ sĩ, stylist và bảo mẫu - tất cả những người có thể hữu ích trong chuyến đi chắc chắn sẽ đi cùng gia đình. Nữ hoàng có đến 34 trợ lý. Cặp đôi công nương Meghan và hoàng tử Harry chỉ cần đi cùng một vài phiên dịch viên và một stylist cá nhân.

2. Biết cách chào hỏi bằng tiếng bản địa tại mỗi nơi họ đến.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Là đại diện của chế độ quân chủ Anh, các thành viên trong gia đình phải học cách chào hỏi mọi người bằng nhiều ngôn ngữ. Họ cũng phải tìm hiểu trước truyền thống và nghi thức của đất nước họ sẽ đến. Các trợ lý và phiên dịch viên bản địa cũng không thể thiếu trong những chuyến đi này.

1. Thực đơn cá nhân cho mỗi thành viên trong gia đình.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Khi đến một vùng miền khác, các trợ lý Hoàng gia phải làm việc trước với các đầu bếp tại đây. Các món ăn cấm thêm hành hoặc quá nhiều gia vị (để giữ hơi thở thơm mát), hạn chế hải sản hoặc các thực phẩm khác có thể dẫn đến rủi ro trong bữa ăn.

Theo BrightSide