7 lời khuyên hữu ích để giảm cân mà không cần ăn kiêng

VietTimes – John Gabriel, một nhà môi giới ở Phố Wall đã giảm gần 100 kg mà không cần ăn kiêng hoặc tập luyện thể chất cường độ cao. Lời khuyên của ông đã giúp hàng ngàn người từ hơn 60 quốc gia thoát khỏi tình trạng thừa cân. Sau đây là 7 khuyến nghị hữu ích ai cũng có thể áp dụng tại nhà.

1. Từ bỏ chế độ ăn kiêng hoàn toàn.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

John phát hiện ra rằng khi ăn kiêng, cơ thể sẽ thiếu một vài chất dinh dưỡng như protein và axit béo Omega-3. Vì thế, anh nhận ra cần cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể bằng những thực phẩm lành mạnh giàu vitamin và khoáng chất.

2. Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Một trong những lý do khiến cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng là hệ thống tiêu hóa kém hoạt động. Thậm chí, khi hệ tiêu hóa gặp vấn đề có thể khiến bạn tăng cân. Để khắc phục vấn đề này, John bắt đầu ăn nhiều thực phẩm lên men và uống men vi sinh. Những thực phẩm lành mạnh và tốt cho đường tiêu hóa theo chế độ ăn của John là dưa cải bắp, kim chi, phô mai hạt. Anh cũng thường bổ sung nước dùng xương vào khẩu phần ăn vì chúng có collagen giúp chữa lành ruột.

3. Giải quyết triệt để các vấn đề về cảm xúc.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Một số người không thể giảm cân vì chấn thương tâm lý. Đây là một rào cản về mặt tâm lý khiến bạn không có mục tiêu giảm cân. Khi hình thành được lối sống tốt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực, từ đó xác định rõ ràng mục tiêu và lộ trình giảm cân, tạo động lực cho chính mình.

4. Ngủ đủ giấc.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Không ngủ đủ sẽ làm tăng mức cortisol, đồng thời tăng cảm giác thèm đồ ăn vặt. John từng bị rối loạn giấc ngủ do chứng ngưng thở khi ngủ và phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ. Ngủ ngon giấc không chỉ khiến chúng ta sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, bên cạnh đó còn giảm đáng kể cảm giác thèm ăn đồ ăn vặt, đồ ăn không lành mạnh như pizza hay đồ ngọt.

5. Giảm căng thẳng tinh thần.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Căng thẳng tinh thần, giống như bất kỳ loại căng thẳng nào khác đều gây ra sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Bằng các bài tập thiền thường xuyên, John đã thoát khỏi căng thẳng và cảm thấy hạnh phúc hơn. Kết quả là, hormone căng thẳng đã giảm đi đáng kể, đồng thời cảm giác đói cũng ít xuất hiện hơn. Để giảm căng thẳng tinh thần, John khuyên bạn nên tập yoga hoặc bất kỳ hoạt động nào khác mang lại cho bạn sự thoải mái về tinh thần.

6. Thực hiện lối sống đơn giản và yên bình.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

John chuyển đến một ngôi nhà đơn giản hơn, loại bỏ các chi phí không cần thiết và cảm thấy yên bình và cân bằng hơn rất nhiều. Anh cũng bắt đầu tự trồng rau và trái cây để tự cung những thức ăn tốt cho sức khỏe, thay vì sự phụ thuộc vào thức ăn nhanh. Đồng thời, John đã học cách từ bỏ đồ ngọt không tốt cho sức khỏe.

7. Yêu thương và lắng nghe cơ thể bạn.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

John đã giảm được gần 100 kg nhờ bổ sung rất nhiều siêu thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh như salad, rau xanh, nước ép xanh, tảo xoắn, rong biển và rau mầm. John cũng bổ sung nước chanh trong chế độ ăn hàng ngày. Kết quả của chế độ ăn uống khoa học, thực phẩm sạch kết hợp với lối sống lành mạnh có thể giúp giảm cân thành công mà không cần ăn kiêng.

Theo BrightSide