6 cái nhất của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

Trình diễn đẹp nhất, đường cong hấp dẫn nhất, chân đẹp nhất, khỏe mạnh nhất…Những cái nhất ở vòng chung kết làm Hoa hậu Việt Nam 2016 càng lúc càng “nóng”...
Màn trình diễn áo tắm của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Màn trình diễn áo tắm của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016. Ảnh: Hồng Vĩnh.

1. Trình diễn đẹp nhất

Có những cô gái đến với cuộc thi bằng sự mộc mạc. Một số khác sẵn tố chất trình diễn như Trần Thị Thùy Trang, Phạm Thủy Tiên, Nguyễn Cát Nhiên. Phùng Lan Hương nhanh chóng lột xác sau vòng chung khảo phía Bắc với bước đi khoan thai. Cô nhìn sang Nguyễn Huỳnh Kim Duyên để học lỏm phong thái tự tin, dáng đi đẹp. Duyên thú nhận trước đó khá ngây ngô, không biết tạo dáng, sau về tự tìm clip trình diễn của nhiều  người mẫu nổi tiếng như Naomi Campbell và các người mẫu của Victoria Secret để học.

Huỳnh Thị Thùy Dung cũng ngày càng tự tin, cứ nhìn cách cô ôm đàn và hát trong đêm thi Tài năng thì rõ. Trần Tố Như sau thời gian khổ luyện cũng có dáng nhẹ nhàng thư thái.

Nguyễn Vũ Hoài Trang, Trần Phương Thảo là hai trong số thí sinh có phong cách trình diễn sexy, hấp dẫn, nhất là Thảo- mỗi lúc trình diễn bikini. Cô lí giải, bikini cần sự quyến rũ.

Phan Thị Hồng Phúc khen huấn luyện viên Hà Anh làm việc nghiêm túc, để mắt từng thí sinh, khiến cô có được những bước đi như bây giờ. Phan Thu Phương, Lục Thị Thu Thảo cũng tiến bộ rõ rệt, thoát dáng so với hồi chung khảo.

Sái Thị Hương Ly là một trong những thí sinh được Trưởng Ban Thí sinh Thúy Hiền khen chăm chỉ trong phòng tập luyện, trong khi một số bạn nhanh chóng tỏ ra mệt mỏi thì Ly luôn tươi tỉnh. Đó cũng là một lý do khiến cô có được những động tác vũ đạo hấp dẫn. Còn Bùi Nữ Kiều Vỹ đã thể hiện khả năng múa trong phần thi Tài năng, không ngạc nhiên khi cô cũng dễ dàng ở phần vũ đạo.

2. Những cặp chân thon

Trần Thị Thùy Trang, Phạm Thủy Tiên, Nguyễn Cát Nhiên, Lục Thị Thu Thảo thuộc nhóm chân dài nhất. Trang 1m80, đôi chân dài nhất và thẳng dù vậy lại không có được tỷ lệ thon đều từ trên xuống như Lục Thị Thu Thảo cao 1m72. Phạm Thủy Tiên 1m79 thừa kinh nghiệm sau khi diễn ở nhiều chương trình thời trang lớn, Tiên luôn khoe được cặp chân dài và thẳng. Không phải quá cao, 1m72 nhưng Nguyễn Cát Nhiên luôn gây cảm giác chân dài “miên man”, nhất nhì cuộc thi, bước đi như Tây. Nhiên lại chịu khó mặc những chiếc quần cạp cao hoặc váy xẻ, để lộ đôi chân thẳng như thước.

6 cái nhất của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 1
Thí sinh thảo luận nhóm các chuyên đề xã hội chuẩn bị cho phần thi ứng xử. Ảnh: BTC.

3. “Phong nhũ phì đồn” nhất

Nếu vòng eo con kiến của Trần Huyền Trang (56cm) và Lục Thị Thu Thảo (59cm) không nhiều lắm trong vòng chung kết thì chỉ số vòng 1 lại là điều tự hào của nhiều thí sinh. Nguyễn Bảo Ngọc đứng đầu bảng với chỉ số 87cm, có điều chiều cao và vòng eo lại chưa xuất sắc tương xứng. Nguyễn Vũ Hoài Trang, Sái Thị Hương Ly, Huỳnh Thị Thùy Dung, Bùi Nữ Kiều Vỹ, H’Ăng Niê, Trần Tố Như, Nguyễn Hương Mỹ Linh,  Nguyễn Thùy Linh, Đào Thị Hà, Trịnh Phương Trang, Huỳnh Thúy Vi đều thuộc nhóm tự tin khi cần diện bikini. 

4. Tóc dài và ngắn nhất

Bùi Nữ Kiều Vỹ (Quảng Nam) có mái tóc dài, dày và đen tự nhiên bậc nhất cuộc thi. Vỹ kể tóc cô chưa ngậm hóa chất làm tóc bao giờ, trong cuộc thi cô thường buông tóc chảy như suối hoặc đi tập thì cột nhẹ nhàng. Hoàng Thị Quỳnh Loan cũng đậm phong cách Huế với tóc dài xõa giản dị. Loan còn là thí sinh mặc áo dài nhiều nhất cuộc thi, ngay cả ở những sự kiện quan trọng như ra mắt báo giới tại họp báo chung kết, dạ tiệc tri ân cô đều chọn cho mình chiếc ào dài khi truyền thống, khi cách tân.

Đào Thị Hà sở hữu mái tóc ngắn nhất rất cá tính, thường được uốn cụp rất hợp khuôn mặt. Tóc của Huỳnh Thị Thùy Dung nhỉnh hơn, cô cũng không chọn giải pháp nối tóc, mà thường buộc cao. Vào vòng chung kết, Dung chọn phong cách thời trang hoài cổ, tóc búi gọn và đội khăn vấn thật nhẹ nhàng, thanh lịch.

5. Khỏe mạnh nhất

Nhiều thí sinh đi thi hoa hậu có vẻ liễu yếu đào tơ, cũng đẹp nhưng ít tập luyện, thiếu sự dẻo dai.

H’ăng Niê là một trong số thí sinh có hình thể khỏe mạnh nhất cuộc thi không chỉ ở chỉ số ba vòng (85-61-90, cao 1m71). Nguyễn Huỳnh Kim Duyên cho thấy vẻ khỏe mạnh nhờ tập luyện. Vào đến chung kết, Duyên gây ngạc nhiên cho nhiều người, thon gọn hơn hẳn hồi chung khảo.

Đào Thị Hà sau khi được giải Người đẹp phố biển 2016 làn da chuyển màu nâu khỏe mạnh, rất hợp vẻ mặt cá tính. Trần Tố Như (83-62-94, cao 1m72), Huỳnh Thị Thùy Dung (84-62-90, cao 1m71) là hai trong số thí sinh có hình thể cân đối, vóc dáng khỏe mạnh.

Trưởng BGK Dương Trung Quốc từng nói chờ đợi sự bứt phá của thí sinh sau khi vào chung kết, tuy nhiên có một số thí sinh chưa phát huy hết thế mạnh. Sự lựa chọn quả không dễ dàng khi giờ G cận kề. Có những thí sinh hình thể thuộc nhóm lí tưởng có tiềm năng đối với giải Người đẹp Biển nhưng có khiếm khuyết nhỏ hoặc chưa đáp ứng được tiêu chí.

6. Thân thiện nhất

Năm nay HHVN không có giải Hoa hậu Thân thiện mà chỉ có giải Người đẹp Nhân ái. Nhưng qua nhiều ngày hoạt động, các cô gái đã có những cảm nhận ban đầu về nhau, nhiều tình bạn đã hình thành. Ban Thí sinh cũng quan sát ghi nhận tính cách, cá tính của từng cô gái.

Trần Thị Thu Hiền, biệt hiệu “Hiền trắng” đến từ Lâm Đồng được các bạn nhất loạt khen thân thiện, hiền dịu y như tên của cô. Ngô Thanh Thanh Tú cũng được không chỉ được người phụ trách thí sinh khen nghiêm túc, chín chắn mà Thủy Tiên và một số bạn khác cũng khen “ít nói, luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói”. Bùi Nữ Kiều Vỹ nói đến Như Thủy và Ngọc Trân (hai thí sinh bất đắc dĩ phải rời cuộc thi) thì mắt mọng lên bởi cô đã kịp thân với Trân, và ở cùng phòng với Thủy, chứng kiến cô gái Đà Nẵng 18 tuổi Như Thủy trông có vẻ mạnh mẽ té ra không hẳn. Thúy Vi người Cần Thơ lại khá thân các bạn miền Bắc như Thủy Tiên, Nguyễn Hương Mỹ Linh, Đào Thị Hà./.

Theo Tiền phong