5 điểm du lịch hấp dẫn trong năm 2016

Mới đây, trang tìm kiếm du lịch hàng đầu thế giới skyscanner đã giới thiệu 5 điểm du lịch có thể trở thành điểm nóng về du lịch trong năm 2016.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

5 điểm du lịch hấp dẫn trong năm 2016 ảnh 1

Ponta Delgada (thuộc quần đảo Açores): Tỉ lệ tìm kiếm tăng 63%. Với vai trò là khu tự trị của Bồ Đào Nha, quần đảo Açores có địa hình hiểm trở, rừng rậm bao phủ, hồ nước trong vắt, giá rẻ. Điểm du lịch này rất thích hợp cho việc dạo chơi, ngắm cá voi, lướt sóng và lặn ngụp. Vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều hãng hàng không mở chuyến bay sang quần đảo này. Các nhà thám hiểu cũng đưa  quần đảo quần đảo Açores vào danh sách các điểm đáng đến trong năm 2016.

5 điểm du lịch hấp dẫn trong năm 2016 ảnh 2

La Habana là thành phố lớn nhất, là thủ đô và là 1 trong 14 tỉnh của Cuba, tỉ lệ tìm kiếm tăng 33%. Tháng 7/2015, Mỹ đã nối lại quan hệ ngoại giao với Cuba và tiếp tục nới lỏng những hạn chế về thương mại đối với quốc gia này. Đây đã trở thành cột mốc đánh dấu sự quay trở lại võ đài quốc tế của Cuba. Lượng khách du lịch đặt vé máy bay đến Cuba tăng mạnh trong năm 2016. Cảnh quan độc nhất vô nhị và các công trình kiến trúc thời kỳ thực dân và những chiếc xe hơi từ những năm 1950 của quốc gia này chắc chắn sẽ có sức thu hút lớn đối với khách du lịch. 

5 điểm du lịch hấp dẫn trong năm 2016 ảnh 3

Tokyo (Nhật Bản): Tỉ lệ tìm kiếm tăng 25%. Dưới sự dẫn dắt của thủ tướng Shinzo Abe, ngành du lịch Nhật Bản đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Tổng cục du lịch quốc gia Nhật Bản tập trung phát triển các dịch vụ du lịch trượt tueets, du lịch tuần trăng mật cho các đôi uyên ương và du lịch thám hiểm. Mạng lưới đường sắt phát triển của Tokyo và dịch vụ trọ nhà dân giá rẻ đã khiến giá thành du lịch ở Tokyo giảm mạnh. Ngoài ra, Nhật Bản sẽ tổ chức Olympic 2020 và Rugby World  Cup 2019, tuyến đường cao tốc mới tại Hokkaidō sẽ khai thông vào năm 2016, tiềm năng du lịch của Tokyo càng mạnh mẽ hơn.

5 điểm du lịch hấp dẫn trong năm 2016 ảnh 4

Copenhagen là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Đan Mạch, đồng thời là thành phố lớn thứ hai trong khu vực Bắc Âu. Tỉ lệ tìm kiếm trên Skyscanner tăng 21%. Tháng 2-2016, thành phố này sẽ tổ chức Festival ẩm thực, thể hiện phong cách ẩm thực Bắc Âu ngày càng được khách du lịch ưa chuộng. Đồng thời, tuần lễ thời trang lớn nhất Bắc Âu cũng được tổ chức tại Copenhagen. Từ tháng 5 đến tháng 9-2016, Festival âm nhạc Tivoli kéo dài 5 tháng sẽ được tổ chức tại đây. 

5 điểm du lịch hấp dẫn trong năm 2016 ảnh 5

Đảo Sal là hòn đảo nổi tiếng nhất của Cape Verde , một quần đảo gồm 10 hòn đảo châu Phi nằm ở trung tâm Đại Tây Dương. Tỉ lệ tìm kiếm điểm du lịch này tăng 14%. Với vai trò là điểm đến mới, đảo Sal thu hút khách du lịch vì sở hữu bờ biển nguyên thủy hoang sơ bãi biển cát đẹp tuyệt đẹp. Hãng hàng không Thompson Airways đã mở chuyến bay tới hòn đảo này vào mùa hè năm 2016.

Theo DM