40 chỉ huy chiến trường IS mất mạng trong bão tên lửa Iran ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 03.10.2018, quân đội Iran công bố một số hình ảnh khu nhà căn cứ của IS, bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phóng tên lửa đạn đạo phá hủy ngày 01.10.2018. Những bức ảnh này được các máy bay không người lái Iran ghi lại trước và sau cuộc tấn công.

Lực lượng IRGC tấn công tên lửa đạn đạo vào căn cứ địa của IS ở Deir Ezzor. Ảnh minh họa video Ruptly

Lực lượng IRGC tấn công tên lửa đạn đạo vào căn cứ địa của IS ở Deir Ezzor. Ảnh minh họa video Ruptly

Đòn tập kích tên lửa phá hủy hoàn toàn căn cứ của tổ chức khủng bố IS trong khu vực ngoại vi thị trấn Hajin trên vùng nông thôn phía đông Deir Ez-Zor. Thời điểm này, thị trấn Hajin đang là căn cứ địa thành trì then chốt của IS trên miền đông Syria.

Ngày 01.10.2018, quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sử dụng 6 tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái UAV tấn công các tay súng khủng bố IS. Theo IRGC, đó là những chỉ huy chiến trường, những kẻ đã lên kế hoạch và chỉ đạo cuộc tấn công khủng bố ngày 22.09.2018 vào cuộc diễu hành quân sự ở thành phố Ahvaz, phía tây nam quốc gia này.

IS nhận trách nhiệm tổ chức và tiến hành cuộc tấn công khủng bố này, khiến 25 người thiệt mạng, bao gồm một số cựu chiến binh khuyết tật và trẻ em.

Một sĩ quan cao cấp của IRGC cảnh báo, lực lượng quân sự Iran sẽ tiến hành các cuộc tấn công báo thù “những kẻ khủng bố” sự cố Ahvaz, tuyên bố rằng vụ tấn công ở miền đông Syria mới chỉ là “một vụ nổ bắt đầu”.

Cũng theo tuyên bố của chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, phát ngôn viên của lực lượng IRGC, trong cuộc họp báo ở Tehran, 40 chỉ huy chiến trường và thủ lĩnh của IS thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ địa phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Tướng Iran thông báo kết quả cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào căn cứ địa của IS ở Deir Ezzor. Video Ruptly