4 sai lầm ngớ ngẩn từng xuất hiện trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong quá trình phát triển các dòng iPhone, Apple đã khiến người dùng khó chịu với nhiều lỗi "vô tình" và "cố tình".

Ngay cả Apple cũng mắc sai lầm: 4 sai lầm ngớ ngẩn tững xuất hiện trên iPhone (Ảnh: Android Authority)
Ngay cả Apple cũng mắc sai lầm: 4 sai lầm ngớ ngẩn tững xuất hiện trên iPhone (Ảnh: Android Authority)

Dòng iPhone 15 vừa mới ra mắt nhưng đã nhận về rất nhiều lời phàn nàn của người dùng về hiện tượng máy nóng lên bất thường trên các dòng Pro. Vấn đề này đã được nhiều chuyên gia cũng như các trang tin công nghệ thử nghiệm, kết quả cho thấy các thiết bị 15 Pro năm nay có nhiệt độ cao hơn đáng kể so với các dòng máy Android khác. Rất may, Apple đã tung ra bản cập nhật để khắc phục sự cố quá nhiệt.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những chiếc iPhone của Apple gặp phải vấn đề. Dưới đây là 4 lỗi đáng chú ý nhất trên iPhone trong những năm qua.

OIS trên iPhone 14 không ổn định

Apple 2.png

Lỗi iPhone gần đây nhất của Apple chỉ xảy ra vào năm ngoái, khi nhiều mẫu iPhone 14 Pro gặp phải tình trạng cụm camera kêu lạch cạch khi rung lắc thiết bị.

Hóa ra tính năng ổn định máy ảnh của dòng Pro hoàn toàn không ổn định khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, dẫn đến tình trạng cụm camera xuất hiện các tiếng lạch cạch khi người dùng rung lắc thiết bị. May mắn thay, đây không phải là sự cố phần cứng vì bản cập nhật iOS đã giải quyết được sự cố trên. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những trục trặc nghiêm trọng nhất từng xuất hiện trên iPhone.

Những đường ăng-ten vô lý trên iPhone 4

Apple 3.png

Có lẽ thất bại lớn nhất của iPhone thời kỳ đầu là cuộc tranh cãi về Antennagate. iPhone 4 của năm 2010 đã giới thiệu một thiết kế bóng bẩy với các cạnh kim loại phẳng, hoàn chỉnh với các đường ăng-ten chạy dọc các cạnh để hỗ trợ kết nối.

Thật không may, việc đặt các đường ăng-ten ở cạnh máy sẽ vô tình khiến người dùng chạm và chặn những đường ăng-ten này, dẫn đến tín hiệu di động giảm đáng kể và các cuộc gọi bị gián đoạn. Apple đã giải thích với khách hàng rằng điều này là do người dùng cầm thiết bị sai cách. Apple đã nhận lại làn sóng phản đối dữ dội của người dùng và công ty đã phải tặng miễn phí ốp lưng cho chủ sở hữu iPhone 4 để khắc phục tình trạng này.

Apple cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ

Apple 4.png

Những chiếc smartphone của người dùng sẽ bị chậm dần đi theo thời gian, dù người dùng có làm bất cứ thủ thuật nào để kéo tốc độ chúng về như lúc ban đầu. Sự chậm lại này thường không phải là một động thái có chủ ý của các nhà sản xuất, nhưng Apple thực sự đã cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ của mình.

Chủ sở hữu những chiếc iPhone cũ hơn như iPhone 6 và 6s đã phát hiện ra điểm số hiệu năng của máy bị tụt giảm đi đáng kể vào cuối năm 2017. Người dùng cho rằng Apple đang cố tình làm giảm hiệu năng của dòng máy này để người dùng mua những sản phẩm mới của công ty. Apple cho biết, họ làm vậy để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến pin cũ.

Việc Apple làm chậm iPhone là một vấn đề lớn, nhưng bạn có thể lập luận rằng quyết định làm như vậy mà không thông báo cho người dùng thậm chí còn là một vấn đề lớn hơn.

iPhone 6 dễ dàng bị bẻ cong

Apple 5.png

Apple đã ra mắt dòng iPhone 6 vào năm 2014 và đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy một thiết bị Plus. Tuy nhiên, những chiếc iPhone này lại là chủ đề của cuộc tranh cãi được gọi là Bendgate.

Các thử nghiệm uốn cong của bên thứ ba cho thấy dòng iPhone 6 dễ bị bẻ cong hơn so với các thiết bị thế hệ trước. Nhiều người dùng đã báo rằng chiếc iPhone 6 Plus của họ bị cong mặc dù không gặp phải một va đập nghiêm trọng nào.

Các tài liệu nội bộ của Apple cho thấy dòng iPhone 6 dễ bị cong hơn so với iPhone 5S. Thật không may, công ty đã không thẳng thắn với người tiêu dùng về vấn đề này. Ít nhất Apple đã giải quyết được vấn đề này với iPhone 6S.

Theo Android Authority