3 ưu tiên của tân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng

VietTimes – Từng có thời gian dài công tác trong ngành ngân hàng, tân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết sẽ tìm giải pháp để thu hút vốn xã hội hóa, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
3 ưu tiên của tân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng ảnh 1

Tân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng (Ảnh: VGP)

Như VietTimes đã đưa tin, chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Thắng – Bí thư tỉnh Điện Biên – được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) nhiệm kỳ 2021 – 2026 với tỷ lệ tán thành 87,15%.

Tân Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết sẽ tập trung quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ của ngành, triển khai và hoàn thành có chất lượng, đúng tiến độ các dự án, công trình trọng điểm quốc gia, đặc biệt là dự án đường cao tốc Bắc-Nam ở phía đông, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Đồng thời, ngành GTVT sẽ phối hợp với các địa phương triển khai thành công các dự án, công trình trọng điểm khác nằm trong kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội được Chính phủ đã thông qua.

Cùng với đó, ngành GTVT tiếp tục rà soát lại các dự án BOT trong thời gian vừa qua, từ đó xây dựng các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, tồn tại, tiếp tục thu hút nguồn vốn xã hội.

Ngoài ra, Bộ GTVT sẽ tiếp tục cùng các ban, bộ, ngành thúc đẩy tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công, hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn để thực hiện các dự án trong danh mục đầu tư công, nhất là dự án lớn có tính chất kết nối liên vùng.

Từng có thời gian dài công tác trong ngành ngân hàng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhận thấy nguồn lực xã hội vẫn còn rất lớn, cần nghiên cứu đưa ra các biện pháp, giải pháp để thu hút nguồn vốn ngoài xã hội, đặc biệt từ các doanh nghiệp.

"Các dự án đầu tư công trước đây là chủ trương rất đúng và trúng của Đảng, Nhà nước và thực tế có nhiều công trình, dự án lớn đầu tư theo hình thức PPP đã phát huy hiệu quả rất tốt, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế-xã hội", ông Thắng nói.

Sinh năm 1973, ông Nguyễn Văn Thắng từng công tác tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) trong giai đoạn từ năm 2003 – 2018.

Tháng 7/2018, ông Thắng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, sau đó làm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Tháng 10/2020, ông được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên./.