28 tỉnh, thành phía Bắc tham gia Hội chợ công nghiệp, nông thôn tiêu biểu tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hội chợ triển lãm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022 đã khai mạc vào chiều qua, 22/9, tại TP Thanh Hóa, với 400 gian hàng của 28 tỉnh, thành phố.
 Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu tại Thanh Hóa
Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu tại Thanh Hóa

Hội chợ do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức, thu hút 150 đơn vị, doanh nghiệp, với 400 gian hàng đến từ 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho rằng Hội chợ là sự kiện quan trọng của Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2022. Sự tham gia tích cực của các Sở Công thương 28 tỉnh, thành phố trong khu vực và một số địa phương ngoài khu vực, là cơ hội để các địa phương giới thiệu thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp...

Gian hàng của tỉnh Vĩnh Phúc tại Hội chợ

Gian hàng của tỉnh Vĩnh Phúc tại Hội chợ

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP..., phản ánh sinh động thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Trao giấy chứng nhận cho những sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành phố
Trao giấy chứng nhận cho những sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành phố

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm cũng nhấn mạnh Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp, nông thôn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý, sản xuất; chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh; thiết lập hệ thống, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa trong khu vực.

Đây cũng là dịp để tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quảng bá giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, thương mại - dịch vụ, văn hóa du lịch của tỉnh đến với các tỉnh thành trong cả nước; là cầu nối giúp các địa phương, doanh nghiệp tại các tỉnh, thành khu vực phía Bắc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ.

Người dân chọn mua những sản phẩm tại hội chợ

Người dân chọn mua những sản phẩm tại hội chợ

Ông Mai Xuân Liêm khẳng định tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu, mở rộng thị trường và cơ hội liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển.

Sản phẩm trưng bày tại hội chợ

Sản phẩm trưng bày tại hội chợ

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho 105 sản phẩm đọat giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022. Đây là các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố của các địa phương trong khu vực, đáp ứng được các tiêu chí của chương trình; có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 27/9.