15 sự thật khiến bạn kinh ngạc muốn “rớt quai hàm"

VietTimes -- Burger King đã viết gì ở phần cuối của bộ phim “Chú hề ma quái” ? Làm thế nào mà chú gấu trúc nâu duy nhất trên thế giới còn sống sót? Tại sao quạ thích tóm đuôi động vật khác? Rất nhiều câu hỏi thú vị đang chờ bạn khám phá!

15 sự thật dưới đây sẽ khiến bạn muốn chia sẻ với bạn bè ngay lập tức.

1. Chỉ có duy nhất một con gấu trúc nâu trên thế giới

Câu chuyện về chú gấu trúc nâu là một câu chuyện khá buồn. Tên chú là Qizai, nghĩa là "đứa con thứ 7". Các nhà khoa học phát hiện chú bị bỏ rơi khi mới 2 tháng tuổi ở Trung Quốc. Có thể do màu lông khác biệt mà bố mẹ chú đã bỏ rơi chú gấu đáng thương. Nhưng nhờ đó, chú gấu trở nên nổi tiếng và có bảo vệ riêng, công viên riêng, đồ ăn từ tre trúc đặc biệt.

2. Cuối phim "Chú hề ma quái" (It), Burger King để lại một thông điệp hài hước

Cuối bộ phim, ngay trước tên hãng sản xuất: "Bài học rút ra: Đừng bao giờ tin một chú hề". Đây là cách Burger King "chọc ngoáy" McDonald's một cách thông minh.

3. Tại sao Cố Thủ tướng Winston Churchill lại có khuôn mặt tức giận trên tờ 5 bảng Anh

Sự thật là do nhiếp ảnh gia đã lấy đi điếu thuốc của ông Churchill trước khi chụp ảnh.

4. Nike từng muốn đặt tên một bộ sưu tập giày là Aztec nhưng rồi phát hiện Adidas đã làm điều này

Sau đó Nike quyết định đặt tên bộ sưu tập là Cortéz, lấy cảm hứng từ nhân vật Hernán Cortés người đã đánh bại đế chế Aztec.

Cortez không chỉ thay đổi cuộc chơi của các vận động viên trong quá khứ, mẫu giày đã 45 tuổi này còn là đòn bẩy đưa Nike trở thành thương hiệu toàn cầu như hiện nay.

5. Quạ thích ngắt đuôi con vật khác

Hành động này của chúng được cho là để thu hút sự chú ý của những loài vật khác khỏi đồ ăn và chúng sẽ nhảy vào cướp đồ. Nhưng một số nhà khoa học tin rằng chúng làm vậy đơn giản thích.

6. Chuối màu đỏ

Loại chuối này mọc ở phía Nam và Tây châu Phi và trên quần đảo Canary. Các nhà khoa học cho rằng chúng sẽ phổ biến trên thị trường vì hương vị ngon, chứa nhiều vitamin C, canxi, chất xơ hơn chuối thông thường.

7. Mona Lisa nhìn khác so với quá khứ

Vì trong bảo tàng, dưới ánh sáng tự nhiên đã khiến bức tranh bị phai màu. Một bản sao chép bức tranh do học sinh của Leonardo da Vinci tạo ra cùng thời với bức gốc được giữ dưới hầm và nguyên màu cho thấy hình dáng nàng Mona Lisa có những sự khác biệt.

8. Hàng năm ở Nepal, có một lễ hội lửa dài 5 ngày, mọi người cảm ơn các chú chó vì sự trung thành và thân thiện của chúng

Mọi người sẽ kỷ niệm ngày này bằng cách rải hoa lên những chú chó, trang điểm cho chúng và dành cho chúng món ăn ngon nhất. Ngoài ra các tín đồ còn có những ngày thờ bò, quạ, thậm chí cả chính họ.

9. Phần mặt nghiêng bên trái được cho là hấp dẫn hơn bên phải

Nhiều nghệ sĩ vẽ tranh chân dung từ mặt nghiêng bên trái bởi vì người mẫu ảnh trông có hồn hơn khi ở bên này.Nghiên cứu cho thấy mặt nghiêng bên trái của chúng ta thể hiện cảm xúc tốt hơn.

10. Pablo Picasso luôn mang theo khẩu súng lục nạp đầy những vỏ đạn rỗng ruột

Ông sẽ bắn bất cứ ai hỏi bức tranh của ông có nghĩa gì.

11. Năm 1991, Sergei Krikalev bay vào không gian với tư cách là một công dân Xô-viết và quay về Trái Đất với tư cách một công dân Nga

Trong quá trình làm nhiệm vụ ngoài không gian của Sergei Krikalev, xã hội Xô-viết đã chấm dứt tồn tại và nhà nước Nga ra đời. Chính phủ, tổng thống và tên quê hương của ông đã thay đổi.

12. Các nhà khảo cổ học tìm được một "meme" cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 2013, khi đang lắp cáp ở Antakya, người ta phát hiện một mảnh ghép 200 tuổi hình bộ xương. Bộ xương nằm gần một cái bánh mỳ, tay cầm ly rượu và lời nhắn: "Vui lên đi và hãy sống cuộc đời của bạn”.

13. Phần lớn âm thanh rùng rợn trong phim kinh dị mà chúng ta nghe được tạo thành từ một nhạc cụ tên là waterphone

14. Dù thân bò trườn linh hoạt nhưng rắn cũng có rất nhiều xương

Tùy loại rắn có thể có 400 cái xương hoặc nhiều hơn, thiết kế đặc biệt của bộ xương khiến chúng có khả năng trườn bò kỳ diệu.

15. Ảnh chụp X-quang mạch máu cho thấy tế bào mạch máu ở ngón trỏ người chơi yoyo bị hủy hoại thế nào

Theo Bright Side