14 sự thật chứng minh các công chúa Disney không hề hoàn hảo (P2)

VietTimes – Sự thật về chân dung các nàng công chúa Disney sẽ tiếp tục được hé lộ trong phần này. Hãy cùng khám phá những khía cạnh vô cùng đáng yêu của các “thần tượng” tuổi thơ của bao thế hệ.

7. Rapunzel (Tangled, 2010)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Rapunzel có lẽ là một trong những nàng công chúa tích cực nhất Disney. Cô đã từng nói rằng, cho dù thế giới nguy hiểm như thế nào cô vẫn giữ niềm tin vào nhân loại, luôn nghĩ tốt về con người. Có thể suy nghĩ này hơi ngây thơ nhưng đây là một bài học tuyệt vời về sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống.

6. Pahahontas (Pocahontas, 1995)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nàng công chúa này là một nhân vật nữ rất mạnh mẽ, sống chan hòa với thiên nhiên. Đây chính là thông điệp giá trị nhắn gửi đến lớp trẻ sau này. Mặc dù phần nào cô gây nguy hiểm cho người dân do sự tò mò thái qua, tuy nhiên Pocahontas vẫn chiến đấu vì hòa bình và luôn trung thành với người dân.

5. Belle (Người đẹp và quái vật, 1991)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Câu chuyện của Belle mang đến bài học tuyệt vời. Cô không yêu dễ dàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, cũng không chọn yêu vì ngoại hình. Tình yêu đối với anh chàng Quái thú lớn dần, bắt nguồn từ lòng vị tha cao cả. Chính cô đã khám phá ra những điều tốt đẹp mà chính anh chàng không thể nhận ra, nhẹ nhàng thay đổi anh bằng tình yêu.

4. Tiana (Công chúa và hoàng tử ếch, 2009)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Tiana là hình mẫu của sự đam mê. Không giống như các công chúa khác, cô ấy đã phải làm việc chăm chỉ để có được những gì mình muốn. Hơn nữa, cô ấy không mơ mộng về sự giàu có mà thay vào đó, mơ ước được tạo nên từ những gì cô ấy yêu bằng cả trái tim.

3. Merida (Brave, 2012)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Merida dạy chúng ta rằng, mọi người đều có quyền và khả năng thay đổi vận mệnh của chính mình. Cô đấu tranh cho quyền lựa chọn và phá vỡ truyền thống cổ hủ. Mặc dù phạm sai lầm, cô vẫn chứng minh rằng điều quan trọng là bạn phải tự đứng lên bằng đôi chân của mình.

2. Mulan (Mulan, 1998)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Mulan đã chứng minh rằng, các cô gái có thể làm bất cứ điều gì họ muốn và trở thành bất cứ ai. Cô chắc chắn là người dũng cảm nhất trong tất cả các công chúa Disney, luôn tôn trọng chân lý và làm những điều mình cho là đúng đắn.

1. Moana (Moana, 2016)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trước hết, Moana là một công chúa có tạo hình thực tế nhất trong số các nàng công chúa. Ngoài ra, cô ấy còn tôn trọng cha mẹ và người lớn tuổi, luôn khuyến khích người khác và có khát vọng của riêng mình.

Theo BrightSide