12 xu hướng thời trang nhanh chóng rơi vào quên lãng (P1)

VietTimes – Cùng với sự thay đổi của xã hội, các xu hướng thời trang cũng dần thay đổi theo thời gian. Một số phong cách từng “làm mưa làm gió” đã nhanh chóng lỗi thời, thậm chí là biến mất.

1. Họa tiết thêu

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Vài năm trước, họa tiết thêu dường như có mặt ở hầu hết các sản phẩm thời trang như áo phông, quần jean, giày thể thao, áo khoác, áo sơ mi, v.v. Tuy nhiên thời gian gần đây, những món đồ này dường như rơi vào quên lãng. Ngày nay, thời trang chủ yếu chú trọng vào sự đơn giản, đôi khi chỉ cần chiếc quần jean phù hợp và áo phông trắng vẫn đẹp mà không cần bất kỳ yếu tố trang trí nào.

2. Váy lụa trơn

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Vài năm trước, mọi người tin rằng những chiếc váy trơn giúp tạo nên vẻ ngoài nữ tính và thanh lịch. Áo lụa và váy trơn đã từng phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên đến năm 2020, những chiếc váy lụa trơn kiểu này chỉ còn xuất hiện trong phòng ngủ. Thay vào đó, chất liệu lanh đang rất được ưa chuộng.

3. Giày thể thao ngoại cỡ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Những đôi giày thể thao “khủng bố” đã từng là món đồ rất hợp thời trang nhưng nhanh chóng bị lỗi mốt. Loại giày này có đế lớn, có thể kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều “tín đồ” không còn ưa chuộng loại giày này. Năm nay, bạn nên chú ý đến những đôi giày đơn giản, thể thao hơn hoặc giày lười.

4. Dép Crocs

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Một số người coi crocs như một món đồ hợp thời trang vì sự đơn giản, thoải mái, cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Tuy nhiên trên thực tế, crocs có thể phá hỏng vẻ ngoài thời thượng và không tốt cho đôi bàn chân.

5. Quần legging bó giả quần jean

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cách đây ít lâu, nhiều cô gái luôn cho rằng đây là một món đồ thiết yếu trong tủ đồ. Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra rằng loại quần này không được thanh lịch lắm và lộ khuyết điểm của cơ thể. Vì vậy, quần jean đơn giản là một lựa chọn an toàn hơn nhiều.

(Còn tiếp)

Theo BrightSide