12 phát minh công nghệ đến từ tương lai đã xuất hiện

VietTimes – Những phát minh mới ra đời ngày càng nhiều và cải thiện đáng kể cuộc sống của chúng ta. Sau đây là 12 vật dụng ấn tượng có thể bạn chưa biết.

1. Cốc làm thay đổi nhiệt độ của đồ uống

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ember là một chiếc cốc gốm đặc biệt được các blogger nổi tiếng review khá nhiều. Sự khác biệt so với cốc thông thường là có thể duy trì nhiệt độ của đồ uống trong một thời gian rất dài. Bạn thậm chí có thể kiểm soát nhiệt độ đồ uống bằng cách sử dụng một ứng dụng liên kết trên điện thoại thông minh.

2. Nhẫn nhận cuộc gọi thông minh

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nokia Fit là một thiết bị rảnh tay vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng. Chiếc nhẫn này cho phép bạn tránh xa tất cả các bức xạ Bluetooth quanh tai và nhận các cuộc gọi chỉ bằng cách chỉ đặt ngón tay lên tai khi. Chiếc nhẫn được thiết kế phù hợp với các kích cỡ ngón tay khác nhau, vì vậy bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó.

3. Công nghệ hình ảnh đa chiều holographic

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Thực tế tăng cường (AR) ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Công nghệ này cho phép bạn mở cửa bằng cách nhập mật khẩu trên bàn phím ảo mà chỉ bạn mới có thể thấy. Bạn cũng có thể thấy công nghệ AR đã được sử dụng rất nhiều trong giải trí.

4. Bàn phím laser

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bàn phím này không có bất kỳ phím thực nào, tất cả đều được chiếu bằng đèn laser. Ưu điểm lớn nhất của thiết bị là nhỏ gọn và di chuyển dễ dàng. Có một nhược điểm đó là khi sử dụng bàn phím trong phòng có ánh sáng tốt, các chữ cái và ký hiệu có thể bị mờ đi do ánh sáng.

5. Đồng hồ báo thức thông minh

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đồng hồ báo thức mới này giúp bạn thức dậy dễ dàng. 30 phút trước khi chuông reo, Chiếc đồng hồ sẽ sáng dần lên, “bắt chước” ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể tự chọn những âm thanh yêu thích để thiết lập cho chiếc đồng hồ đặc biệt này.

6. Vòng hắt sáng cho bức ảnh selfie hoàn hảo

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một vòng sáng nhỏ có thể dễ dàng cài trên điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn. Thiết bị này tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho một bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Các chế độ trên đèn có thể thiết lập tùy ý muốn của người chụp.

7. Robot cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một phát minh của các nhà khoa học Hà Lan dùng để chống lại chứng mất ngủ. Robot này giúp cải thiện giấc ngủ bằng nguyên lý thích ứng với nhịp thở của người dùng. Các nhà thiết kế chắc chắn rằng chiếc gối sẽ giúp mọi người ngủ nhanh hơn, ngon hơn và thức dậy dễ dàng hơn.

8. Camera 360 độ cho điện thoại thông minh

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một camera 360 độ tiện lợi dành cho điện thoại thông minh. Nhờ thiết kế không thấm nước, camera cho phép bạn quay video ngay cả khi dưới nước. Độ phân giải của chiếc camera nhỏ này rất tuyệt vời vì vậy chất lượng video sẽ không phải bàn cãi.

9. Lò nướng bánh trong suốt

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Rất khó để nhìn thấy tận mắt quá trình nướng bánh mì. Với lò nướng bánh mì với cửa làm bằng kính chịu nhiệt trong suốt này, bạn có thể theo dõi và dừng quá trình bất cứ lúc nào nếu nhận ra bánh bị quá lửa.

10. Bút vẽ tranh trên cà phê

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng chiếc bút này để vẽ hình lên bề mặt đồ uống yêu thích. Bạn có thể sử dụng đường, bột quế, cacao hoặc các loại gia vị khác. Thiết bị này rất an toàn cho trẻ em, tiện dụng để bạn có thể cùng con trẻ tạo ra nghệ thuật trên những ly đồ uống khác nhau.

11. Đèn cặp đổi màu đặc biệt cho những người thân yêu đang sống ở xa nhau

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cặp đèn đặc biệt ở chỗ, khi bạn bật đèn bằng cách chạm vào nó, chiếc còn lại sẽ phát ra ánh sáng giống nhau bất kể nơi đâu. Đây là cách tốt nhất để cảm thấy kết nối với những người yêu thương nhưng lại không ở gần họ.

12. Cân thông minh dành cho thực phẩm

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một công cụ tuyệt vời cho những người đang cố gắng kiểm soát chế độ ăn kiêng. Chiếc cân có thể ghi nhớ dữ liệu của hơn 2.000 loại thực phẩm. Bạn có thể tạo bữa ăn của riêng mình và sử dụng cân để đo các thành phần, theo dõi mức calo và điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp.

Theo BrightSide