11 hạt sạn trong những bộ phim bom tấn không phải ai cũng biết (P1)

VietTimes -- Những bộ phim khủng thường được đầu tư rất công phu từ những chi tiết nhỏ nhất để tác phẩm trở nên thật hoàn hảo. Nhưng đôi khi, những sơ ý nhỏ nhặt cũng bị các “thánh soi” nhìn ra nhanh chóng.

1. Guardians of the Galaxy

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trong kịch bản ban đầu, sau khi chiến đấu giành được quả cầu thì nhân vật chính sẽ bán nó cho một thương gia. Chris Pratt đã đưa nó ra phía trước để khoe nó như một chiến công lẫy lừng nhưng không may vật thể bị khỏi tay và anh ta phải nhanh chóng cúi xuống đỡ nó như thể chưa có gì xảy ra. Cảnh này không hề có trong kịch bản, trên thực tế đây chỉ là một pha xử lý của nam diễn viên vì thực sự anh ấy đã làm rơi nó thật và kịp thời tóm được quả cầu trước khi chạm đất.Tuy nó làm mất đi thần thái của nhân vật nhưng đạo diễn rất ưng ý cảnh quay đó và cố tình để lại nó trong bộ phim.

2. Star Wars IV — A New Hope

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trong phân cảnh, C-3PO và R2-D2 giấu vũ khí mang tên Ngôi Sao Chết trong bộ nhớ và trốn ở một căn hầm nào đó. Các binh lính được giao nhiệm vụ đi lùng bắt 2 robot có một lỗi sai rất buồn cười. Một trong những tên lính đã đập đầu vào cánh cửa, sau đó thản nhiên đi qua. Phân cảnh hài hước này không những không bị cắt bỏ mà còn được đạo diễn giữ lại và lồng nhạc vào tạo điểm nhấn.

3. Zoolander

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trong phân cảnh nhân vật do David Duchovny thủ vai đang giải thích cho nam chính lý do tại sao Mugatoo Machiavellian lại lên kế hoạch sát hại những người mẫu nam. Mọi việc đang diễn ra theo đúng kịch bản cho tới đoạn Zoolander (do Ben Stiller thủ vai) hỏi lại câu thoại lần nữa: “Tại sao chúng lại chọn người mẫu nam?” Cả hai đứng hình mất một vài giây, sau đó Duchovny trả lời:” Anh đang đùa tôi ư? Tôi đã giải thích cho anh đấy thôi”.

Trong trường hợp này, câu hỏi của Zoolander như một trò đùa, nó không có trong kịch bản nhưng đạo diễn vẫn cho tiếp tục cảnh quay. Thực ra Ben Stiller đã quên mất lời thoại của mình và anh ấy đã lặp lại câu hỏi một cách hơi lố. Nhưng cảnh quay này không bị cắt đi mà tạo thành điểm nhấn cho cả bộ phim.

4. Rogue One: A Star Wars Story

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nếu chú ý quan sát kĩ cảnh này, bạn sẽ thấy nam diễn viên Diego Luna đã tay lên để đỡ và cố che đi nụ cười sau một cú đánh bất ngờ. Nhưng bất chấp sai sót ngoài kế hoạch thì đạo diễn vẫn cho công chiếu cảnh đó và cho rằng nó khá hài hước phù hợp với tính cách nhân vật.

5. Fast & Furious 6

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trong một cuộc nói chuyện, Tyrese Gibson nói với Johnson: "Tiết kiệm dầu em bé". Phải mất một lúc thì Dwayne Johnson mới đáp lại: “Tốt hơn hết là anh nên giấu cái đầu to bự của mình đi”. Lời nhận xét đó không có trong kịch bản và nó khiến Ludacris bất ngờ tới nỗi không nhịn nổi cười. Nhưng đây lại là sự ngẫu hứng rất đắt giá và biểu cảm tự nhiên của nhân vật khiến cảnh quay vẫn được công chiếu.

Theo BrightSide