10 địa điểm ẩm thực thú vị ai cũng muốn đến một lần trong đời (P2)

VietTimes – Phần trước, chúng tôi đã mang tới những địa điểm ẩm thực nổi tiếng thế giới. Không chỉ tại nhà hàng hay quán café sang chảnh, tinh hoa ẩm thực đặc trưng có thế xuất hiện tại một quán ăn nhỏ tự phục vụ hay quán ven đường.

1. New Lucky, Ahmedabad, Ấn Độ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một quán café khá đặc biệt đối với người Ấn Độ - tọa lạc chính giữa một nghĩa trang Hồi giáo cũ. Khách hàng có thể uống trà ngay bên cạnh quan tài và những ngôi mộ cũ. Nhưng chẳng ai lo lắng về điều này cả, trên thực tế thì họ cảm thấy điều này đem lại may mắn cho họ.

2. De Kas, Amsterdam, Hà Lan

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nhà hàng này nằm trong một nhà kính cũ kĩ được xây dựng từ năm 1926. Có khá nhiều miếng vá xung quanh khu trồng rau và trái cây. Không có thực đơn mà bạn sẽ được đem thức ăn phù hợp theo mùa. Những vị khách "cuồng" thức ăn sạch và những người ăn chay chắc chắn sẽ nóng lòng muốn ghé qua đây ngay lập tức.

3. Säräpirtti Kippurasarvi, Lemi, Phần Lan

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là món ăn duy nhất mà nhà hàng này phục vụ, đó là khoai tây và thịt cừu được hầm trong nồi gỗ 8 - 9 tiếng đồng hồ. Nhà hàng này chỉ mở cửa vào khung giờ nhất định nên nếu có ý định muốn ghé thăm thì bạn chắc chắn phải đặt trước.

4.  I'Entrecote, Bordeaux, Pháp

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nhà hàng này khai trương từ năm 1959 và chỉ có duy nhất một món từ trước tới giờ đó là entrecôte và nước sốt (công thức tạo ra món này vẫn chưa được bật mí). Trong suốt 60 năm qua mọi người chỉ xác định được trong nước sốt có chứa bơ và mù tạt Dijon, các thành phần khác thì chỉ có gia đình chủ nhà hàng mới biết.

Entrecôte được ăn kèm với khoai tây chiên. Thiết kế nội thất nhà hàng cũng rất đơn giản, dùng khăn ăn thay vì khăn trải bàn, đồ dùng bằng bạc cũ và không có thực đơn. Nhưng bất chấp điều này, khách hàng vẫn kéo đến rất đông vào mỗi buổi tối.

5. Emin Usta Balicisi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Balik ekmek giống với bánh mỳ kebab nhưng thay thịt bằng cá chiên. Một trong những người bán món ăn này được gọi là Super Mario (tên thật là Emin Usta) vì vẻ ngoài anh ta rất giống Mario. Mọi người cho rằng anh ta nấu món balik ekmek ngon nhất ở thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây dùng dầu oliu để chiên cá, thêm nước chanh và một ít hành tây, cà chua, ớt, gia vị cùng một loại sốt đặc biệt bí mật. Mọi người xếp hàng dài để chờ thưởng thức món ăn độc đáo này. Đến này, cửa hàng đã kinh doanh được 20 năm.

Theo BrightSide