10 địa điểm ẩm thực thú vị ai cũng muốn đến một lần trong đời (P1)

VietTimes --  Đa số tín đồ ẩm thực thích thưởng thức những món ăn khác nhau trên toàn thế giới. Điều quan trọng trong mỗi chuyến du lịch chính là việc bạn tìm ra một nhà hàng mang đậm bản sắc văn hóa và đặc trưng vùng miền ở một thành phố lớn trên thế giới. Những gợi ý sau đây chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

1. Wattana Panich, Bangkok, Thailand

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nơi đây trông như một quán ăn bình dân với món ăn chủ yếu là thịt bò. Điều kỳ lạ là suốt 60 năm những người chủ chỉ cho thêm nước và thịt chứ không đổ thức ăn thừa đi và làm mới lại. Tại quán ăn, bạn có thể thưởng thức món thịt bò ăn kèm với bánh mỳ, sukiyaki, thịt bò với sốt tôm, thịt lợn ướp tỏi và cơm.

2. Rokunen Yonkumi, Tokyo

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trong Rokumen Yonkumi ở Tokyo, bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực kiểu học sinh tiểu học của Nhật. Cửa hàng này được bài trí cực kỳ đặc biệt với một văn phòng cho phó hiệu trưởng, một phòng y tế và các lớp học. Tại đây, bạn không chỉ được trải nghiệm một bữa sáng thông thường mà còn có salad Caesar, nước sốt và đồ uống. Đặc biệt cuối bữa ăn bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra và chấm điểm.

3. El Diablo, Lanzarote, Spain

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nhà hàng này tọa lạc ngay trên đỉnh núi lửa đang ngủ. Điều thú vị là nhà hàng biết tận dụng sức nóng mà núi lửa tỏa ra. Họ đặt đá xung quanh và đặt vỉ nướng lên để nướng thịt và cá. Thức ăn được nấu chín nhanh hơn và bất kì vị khách nào cũng có thể được tận mắt ghé xem quy trình này.

4. Chuỗi nhà hàng Rollercoaster

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Chuỗi nhà hàng Rollercoaster có thể được tìm thấy ở một số quốc gia như Anh, Đức , Áo. Thức ăn được gọi thông qua máy tính bảng và được phục vụ cho khách bằng một chiếc tàu lượn siêu tốc mini, đi qua một vòng xoắn và mang thức ăn đến tận bàn. Rất hiếm khi thấy nhân viên phục vụ phải tự mang đồ ăn ra cho khách.

5. Lẩu HaDiLao

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nhà hàng Lẩu HaiDiLao đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc vào năm 1994 nhưng bây giờ bạn có thể thấy sự xuất hiện rộng rãi của chuỗi nhà hàng này tại Anh, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Singapore và nhiều quốc gia khác. Thực đơn gồn có những món truyền thống của Trung Quốc. Nhà hàng rất nổi tiếng nên việc xếp hàng dài để được thưởng thức là điều đương nhiên. Trong khi chờ đợi, bạn có thể nhận được rất nhiều dịch vụ miễn phí và thú vị như là làm móng hay đánh bóng giày.

(Còn tiếp)

Theo BrightSide