10 cặp vợ chồng giàu có nhất hành tinh

Cuộc sống của các tỉ phú luôn là chủ đề được dư luận quan tâm. Những tỉ phú hàng đầu thế giới là ai? Họ đã kết hôn với ai? Dưới đây là 10 cặp vợ chồng sở hữu số tài sản khủng nhất hành tinh.
Vợ chồng CEO Facebook Mark Zuckerberg và Priscilla Chan
Vợ chồng CEO Facebook Mark Zuckerberg và Priscilla Chan

1.Bill và Melinda Gates: Tổng tài sản trị giá 85,7 tỉ USD

Microsoft là công ty công nghệ xuyên quốc gia có trụ sở đặt tại Mỹ, chuyên nghiên cứu, chế tạo, cung cấp dịch vụ máy tính. Sự phát triển như vũ bão của máy tính và công nghệ đã khiến Bill và Melinde Gates trở thành cặp vợ chồng giàu có nhất thế giới.

10 cặp vợ chồng giàu có nhất hành tinh ảnh 1

2. Amancio Ortega Gaona và Flora Perez: Tổng tài sản trị giá 70,7 tỉ USD

Ortega và vợ ông đang kinh doanh công ty thời trang bán lẻ Zara. Thời gian đầu, đây chỉ là một cửa hàng nhỏ ở Tây Ban Nha, hiện tại đã phát triển thành tập đoàn thời trang lớn thứ ba thế giới.

3.Warren Buffett and Astrid Menks: Tổng tài sản 65 tỉ USD

Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett là tập đoàn nổi tiếng chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và đầu tư đa lĩnh vực, có trụ sở đặt tại Mỹ.

10 cặp vợ chồng giàu có nhất hành tinh ảnh 3

4.David và Julia Koch: Tổng tài sản trị giá 47,5 tỉ USD

Tập đoàn Koch Industries Inc. có trụ sở đặt tại bang Kansas của Mỹ, là công ty không niêm yết cổ phiếu lớn nhất thế giới, doanh thu hàng năm đạt trên 50 tỉ USD. Lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn này rất đa dạng, gồm khai thác và chế biến dầu thô, thương mại, vận tải, nông nghiệp, dịch vụ tài chính... Tập đoàn này còn sở hữu tập đoàn gia công dầu mỏ lớn nhất Bắc Mỹ, chiếm 25% thị phần của Bắc Mỹ. Koch Industries Inc. có khoảng 60.000 nhân viên.

10 cặp vợ chồng giàu có nhất hành tinh ảnh 4

5.Charles và Elizabeth Koch: Tổng tài sản trị giá 47,4 tỉ USD

Charles và Elizabeth Koch kế thừa sản nghiệp của cha mình và trở thành cặp vợ chồng trong gia tộc Koch giàu thứ 5 thế giới.

6. Vương Kiện Lâm và Ôn Ninh Phu: Tổng tài sản trị giá 47,4 tỉ USD

Vương Kiện Lâm và Ôn Ninh Phu sở hữu tập đoàn Vạn Đạt (Đại Liên, Trung Quốc) thành lập năm 1988, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn cao cấp, du lịch và siêu thị bán lẻ.

7.Jeff và MacKenzie Bezos

Amazon là công ty nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới, trụ sở đặt tại Washington - Mỹ. Đây là công ty thương mại điện tử sở hữu nhiều mặt hàng bán lẻ qua mạng nhất thế giới.

10 cặp vợ chồng giàu có nhất hành tinh ảnh 7

8.Bernard Arnault và Helene Mercier-Arnault: Tổng tài sản trị giá 38,7 tỉ USD

Bernard Arnault kế thừa công ty công nghệ công trình dân dụng của cha, hiện Louis Vuitton tiêu thụ các mặt hàng xa xỉ cho hơn 60 thương hiệu. Vợ Bernard Arnault là một nghệ sĩ piano Canada mang quốc tịch Pháp.

9.Mark Zuckerberg và Priscilla Chan:Tổng tài sản trị giá 38,5 tỉ USD

Mark Zuckerberg là người sáng lập kiêm CEO của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

10. James và Lynne Walton: Tổng tài sản trị giá 36,2 tỉ USD

Năm 1955, khi tạp chí Forbes của Mỹ bắt đầu bình chọn 500 công ty hàng đầu thế giới, Wal- Mart còn chưa ra đời. 40 năm trước, Wal- Mart mới chỉ là một cửa hàng tạp hóa nhỏ nằm ở thị trấnBentonville, tiểu bang Arkansas (Mỹ). Hiện nay, Walton đã trở thành một trong những gia tộc giàu nhất thế giới.

Theo DM