10 cách các chú chó thể hiện sự đáng yêu với bạn

VietTimes -- Chúng ta thường thể hiện tình cảm với thú cưng của mình như thế nào? Một cái ôm thật chặt, vuốt ve hay dắt chúng đi dạo chẳng hạn. Vậy có bao giờ bạn để ý cách thế hiện tình cảm của các “boss” với “con sen” không? Hãy cùng tìm hiểu 10 cách bày tỏ tình cảm đáng yêu của các chú chó!

1. Tiếng gào rú khi bạn về nhà

Kết quả hình ảnh cho cho mừng rỡ khi chủ về nhà

Cho dù bạn đi bao lâu vài tuần, vài ngày, đôi khi chỉ là vài phút, nhưng khi bạn trở về, sự mừng rõ, hạnh phúc của các “boss” sẽ được thể hiện bằng tiếng gầm gào, nhảy nhót mất kiểm soát. Ai đã từng nuôi chó chắc chắn đã trải qua những giây phút này.

2. Liếm mặt điên cuồng

Kết quả hình ảnh cho cho mừng rỡ khi chủ về nhà

Khi yêu, chúng ta có những hành động hết sức ngọt ngào với người mình yêu như ôm, hôn. Nhưng với một chú thì nó đặc biệt hơn rất nhiều, đó là… liếm. Điều đó không hề thô thiển và mất vệ sinh đâu, với những tín đồ yêu chó thì nó thực sự rất ngọt ngào và giống như chúng ta đi tẩy tế bào chết vậy!

3. Mang giày, tất, đồ lót để xung quanh chúng

Kết quả hình ảnh cho chó tha đồ đạc

Những chú chó con gắn bó với chủ nhân của chúng cũng thích mùi hương của chủ nhân chúng và có thể đột kích đống giày hoặc giỏ giặt của bạn để lấy đi những đôi tất bốc mùi, áo phông hoặc thậm chí là đồ lót. Ăn cắp giày và quần áo bẩn không phải lúc nào cũng là điều tốt nhất, đặc biệt là nếu con chó của bạn thích nhai mọi thứ nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách cho chó của bạn nhiều đồ chơi hấp dẫn hoặc một khúc xương chẳng hạn.

4. Đánh thức bạn dậy vào buổi sáng

Kết quả hình ảnh cho dog Wakes you up 

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có một chiếc báo thức di động thân nhiệt 37 độ nhỉ? Những chú boss thông minh sẽ biết con sen của chúng cần phải thức dậy vào buổi sáng để đi làm. Các boss sẽ không ngần ngại việc leo lên giường, kéo chân, liếm mặt và lôi cổ bạn dậy. Hãy cẩn thận!

5. Mỉm cười với bạn

Hình ảnh có lĩAªn quan

Tin được không? Một chú chó có thể cười với chủ nhân bằng biểu cảm khuôn mặt của chúng. Thật dễ thương đúng không nào. 

6. Theo bạn khắp mọi nơi

Hình ảnh có lĩAªn quan

Bạn đang ế? Đừng lo "sen" nhé, "boss" sẽ làm người tình không bao giờ cưới của "sen" và theo "sen" đi khắp thế gian.

7. Ngồi vào lòng bạn

 
Kết quả hình ảnh cho chó đi theo chủ đi khắp mọi nơi

Các "boss" luôn nghĩ mình thật nhỏ bé trong mắt "sen" của mình, giống như một chú mèo vậy. Chúng đâu biết trải qua năm tháng, thân hình của chúng đã quá khổ như thế nào. Chỉ khổ các "sen" thôi.

8. Chờ đợi bạn

Kết quả hình ảnh cho chú chó chờ đợi

Khi bạn đi làm hay đi đâu đó rất xa, chú chó của bạn sẽ chờ đợi bạn về với chúng. Giống như chờ đợi người mình yêu vậy. Có lẽ “team yêu chó” sẽ không còn xa lạ với những câu chuyện về những chú chó trung thành đã chờ đợi chủ nhân của chúng trong nhiều năm mà không hề biết chủ nhân của chúng đã mất hoặc đã bỏ rơi chúng. Các "sen" hãy trân trọng tình yêu của các "boss" dành cho mình nhé.

9. Ghen tị

Kết quả hình ảnh cho chú chó ghen tị

Bạn tin không, một chú chó cũng biết ghen đó. Chúng ghen tị với bất cứ điều gì bạn chú ý đến: con người, những chú chó khác và tên mèo nhõng nhẹo. Giống như con người, chúng chỉ muốn bạn tập trung mọi sự chú ý vào chúng mà thôi. Hãy để ý các "boss" của mình nhé!

10. Bảo vệ bạn

Kết quả hình ảnh cho chó bảo vệ chủ

Điều này là rất rõ ràng. Sự trung thành luôn đi cùng với sự bảo vệ. Khi bạn dắt chú chó của mình đi dạo, chúng sẽ luôn đi trước để thám thính tình hình và kiểm tra xem có mối nguy hiểm nào với chủ nhân của chúng hay không. Khi bạn bị đuối nước, các "boss" cũng sẽ không ngần ngại việc nhảy xuống nước và kéo chủ nhân của chúng lên bờ. Thật tuyệt vời khi có một chú chó đồng hành cùng mình đi khắp thế gian đúng không nào?

Theo The Guardian