Xạ thủ bắn tỉa Ukraine lĩnh đòn phản pháo chí mạng

VietTimes -- Bất chấp hiệp định Minsk II và liên tiếp các thỏa thuận về “chế độ im lặng”, lực lượng quân sự Ukraine không ngừng tiến hành những hoạt động bắn phá chiến tuyến vùng Donbass. Một video đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một xạ thủ bắn tỉa Ukraine dính đòn trừng phạt trên chiến tuyến Donesk.

Xạ thủ bắn tỉa Ukraina, ảnh minh họa truyền thông ATO

Xạ thủ bắn tỉa Ukraina, ảnh minh họa truyền thông ATO

Tay súng bắn tỉa Ukraine lập tức bị dính đòn phản kích của dân quân Donesk - video truyền thông ATO

Sự cố diễn ra trong khu vực khu công nghiệp Avdeevskaya thuộc vùng ATO, trong một trận địa phòng ngự khá vững chắc của quân đội Ukraine. Từ video, liên tục nghe thấy tiếng súng, nhưng các binh sĩ ATO hoàn toàn thản nhiên, cho thấy phía nổ súng là quân đội Kiev.

Điều đó còn được chứng minh bằng cảnh quay trong video, khi tay súng bắn tỉa Kiev, sử dụng khẩu SVD Glagunov thường xuyên nhô cao khỏi ụ bao cát công sự che đỡ để quan sát, tìm kiếm mục tiêu. Như vậy hướng Donbass gần như không có phản ứng đáp trả các vụ bắn phá của quân đội Kiev.

Trong khi tiếng súng vẫn nổ, xạ thủ bắn tỉa thông báo cho đồng ngũ về sự xuất hiện của một "heo rừng" nào đó, (có thể là tiếng lóng để chỉ mục tiêu – dân quân) phía Donbass. Sau đó, tay xạ thủ bắn tỉa gần như không phải ẩn nấp và che chắn, thoải mái lựa chọn tư thế bắn, đường ngắm, mục tiêu và bắt đầu bắn vào người nào đó trên chiến tuyến Donbass.

Nhưng lần này các dân quân Donbass không tha thứ, đòn trừng phạt đến ngay tức khắc. Chỉ vài giây sau phát bắn, tay súng bắn tỉa Ukraine gào lên đau đớn do bị trúng đạn, có thể ở bả vai. Rất may là hoặc xạ thủ dân quân Donbass bắn lệch một chút, hoặc cố tình tha thứ, nên tay súng khiêu khích Kiev giữ được mạng sống

Các đồng ngũ của nạn nhân vội vã cấp cứu. Theo ngày tháng trên video, có thể sự cố này diễn ra trên khu vực khu công nghiệp Avdeevskaya tháng 02.2018.

Cho đến thời điểm này, những vụ bắn phá vẫn thường xuyên diễn ra hàng ngày với mọi cấp độ khác nhau. Cả 2 bên đều thương vong nhưng Ukraine không quan tâm. Thay vì tuân thủ Hiệp định Minsk, lực lượng quân sự Kiev tiếp tục tiến hành các cuộc khiêu khích chống Donbass, gây thương vong cho chính người dân Ukraine.

QA