Vụ tập kích táo tợn của phiến quân Houthi trên đất Arab Saudi

VietTimes -- Video thực hiện ngày 29/1/2018 tại tỉnh Assir của Arab Saudi - khu vực có đường biên giới chung với Yemen.

Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Video được quay bằng camera GoPro của một thành viên trong tiểu đội đột kích của phiến quân Houthi. Tiểu đội này đã vượt qua biên giới Yemen, tiến sang đất Arab Saudi trong một nhiệm vụ quấy rối, tiêu hao lực lượng quân Arab Saudi. 
Đây là loại nhiệm vụ phiến quân Houthi thường xuyên thực hiện từ khi Arab Saudi chỉ huy liên quân Arab can thiệp quân sự vào Yemen.
Ẩn nấp, vận động tránh các tháp quan sát của quân Arab Saudi đặt dọc biên giới, tiểu đội phiến quân Houthi tiến sát một khu vực có đường nhánh nhỏ, tập trung nhiều thùng đạn và có xe cơ giới vũ trang của quân Arab Saudi.
Thông tin trong video cho thấy quân Arab Saudi đang tổ chức tang lễ cho đồng đội tại khu vực này. Chờ xong tang lễ, toán phiến quân Houthi dùng súng chống tăng diệt chiếc xe cơ giới vũ trang trong đường nhánh. 
Sau đó, dùng hỏa lực tập trung diệt đám lính Arab Saudi đang co cụm trong đường nhánh, cũng như bắn chặn lực lượng ứng cứu của Arab Saudi định tiến ra.
Nhiệm vụ hoàn thành mỹ mãn, diệt được xe cơ giới, tiêu hao thêm lực lượng của quân Arab Saudi, toán phiến quân Houthi rút êm trước sự bất lực của quân Arab Saudi