Vợ cũ khen thủ lĩnh tối cao IS là “người đàn ông lý tưởng”

Saja al-Dulaimi, vợ cũ của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, đã tiết lộ nhiều thông tin về hắn trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Expressen TV.
Saja al-Dulaimi (phải), vợ cũ của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi (trái). Ảnh: Twitter
Saja al-Dulaimi (phải), vợ cũ của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi (trái). Ảnh: Twitter

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi Dulaimi được thả khỏi nhà tù Lebanon hồi năm ngoái. Dulaimi bị bắt tại Lebanon hồi tháng 12-2014 khi cố xâm nhập nước này từ Syria.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện tại một địa điểm bí mật gần biên giới Lebanon - Syria.

Dulaimi sinh ra tại Iraq trong một gia đình khá giả thủ cựu. Theo người phụ nữ 28 tuổi này, Abu Bakr al-Baghdadi, người bị truy nã gắt gao nhất thế giới, là “mẫu người đàn ông của gia đình”. Dulaimi nói trước đây Baghdadi không phải là kẻ khủng bố khát máu và cô cũng không phải là người vợ duy nhất của y.

Dulaimi nói: “Tôi kết hôn với một người bình thường, một giảng viên đại học. Ông ấy là người đàn ông của gia đình. Baghdadi rất tuyệt và là người cha tốt của bọn trẻ cũng như biết cách dạy con tốt thế nào”.

Thế nhưng, Dulaimi và Baghdadi không nói chuyện với nhau nhiều như những cặp vợ chồng khác bởi vì thủ lĩnh này có “tính cách bí ẩn”.

Ngoài ra, việc phải chung chồng với một phụ nữ khác cũng không dễ dàng cho Dulaimi, nhất là khi cô là người đến sau. Cô nói: “Rất khó để hai người vợ sống cùng nhau”.

Cuộc hôn nhân của họ kết thúc 7 năm trước. Dulaimi bỏ trốn khỏi Baghdadi sau khi có thai và chỉ nói rằng lý do là “không cảm thấy hạnh phúc”. Dulaimi nói mình không yêu, do đó dù Baghdadi đã cố thuyết phục vợ cũ trở về nhiều lần nhưng bất thành. Lần cuối cùng họ nói chuyện với nhau là vào năm 2009.

Dulaimi được thả khỏi nhà tù Lebanon hồi năm ngoái. Ảnh: Twitter

Người phụ nữ này không tiết lộ cho Baghdadi chuyện hai người có 1 đứa con gái nhưng sau đó thủ lĩnh IS cũng biết tin này. Dulaimi cho hay Baghdadi nói sẽ đón con gái khi cô tái hôn, đồng thời tỏ ra lo sợ cho sự an toàn của con gái. Dulaimi muốn con gái được học tập ở nước ngoài và mẹ con cô có cuộc sống mới ở châu Âu.

Người mẹ đơn thân chia sẻ: “Tôi muốn sống ở một nước châu Âu chứ không phải Ả Rập. Dù tôi từng kết hôn với một kẻ khủng bố thì bọn trẻ cũng đâu có tội tình gì. Tôi bị mang tiếng là khủng bố nhưng không phải thế”.

Người phụ nữ 28 tuổi khẳng định cô chỉ muốn có cuộc sống tự do như những người khác. "Tôi có lỗi gì khi từng lấy ông ấy vào năm 2008? Chúng tôi đã ly dị và tôi là người đã bỏ ông ta. (...) Nếu tiếp tục ở với Baghdadi, tôi sẽ sống giống như công chúa và có rất nhiều tiền. Nhưng tôi không cần tiền. Tôi cần tự do, như mọi người khác" - cô bộc bạch.

Theo CNN/NLĐ