Vinaconex muốn huy động thêm 2.500 tỉ đồng trái phiếu

VietTimes – Vinaconex muốn hút 2.500 tỉ đồng từ kênh trái phiếu để bổ sung vốn vào hoạt động xây lắp và tăng quy mô vốn hoạt động của công ty con là Vinaconex Đầu tư và/hoặc Vinaconex Xây dựng.

Vinaconex muốn huy động thêm 2.500 tỉ đồng trái phiếu (Ảnh: Internet)

Vinaconex muốn huy động thêm 2.500 tỉ đồng trái phiếu (Ảnh: Internet)

HĐQT Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - Mã CK: VCG) vừa phê duyệt phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm với tổng mệnh giá tối đa 2.500 tỉ đồng. Thời điểm phát hành dự kiến vào ngày 25/6/2021.

Theo phương án phát hành, lô trái phiếu sẽ có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10,5%/năm. Các kỳ tính lãi tiếp theo (3 tháng/lần), lãi suất được xác định bằng lãi suất tham chiếu và biên độ 4,93%/năm, nhưng trong mọi trường hợp không thấp hơn 10,5%/năm.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được Vinaconex sử dụng để bổ sung vốn vào hoạt động xây lắp và tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty TNHH Vinaconex Đầu tư (Vinaconex Đầu tư) và/hoặc Công ty TNHH MTV Vinaconex Xây dựng (Vinaconex Xây dựng).

Trước đó, như VietTimes từng đề cập, HĐQT Vinaconex cũng đã phê duyệt phương án góp bổ sung tổng cộng 1.220 tỉ đồng bằng tiền mặt để tăng vốn điều lệ cho hai công ty con là Vinaconex Đầu tư và Vinaconex Xây dựng.

Sau khi góp vốn, vốn điều lệ của Vinaconex Đầu tư sẽ tăng từ 880 tỉ đồng lên 1.500 tỉ đồng, còn vốn điều lệ của Vinaconex Xây dựng sẽ tăng từ 200 tỉ đồng lên 800 tỉ đồng. Thời gian thực hiện việc góp vốn dự kiến trong Quý 2 và Quý 3/2021.

Hôm 15/6/2021, Vinaconex cũng phát hành thành công 10 lô trái phiếu với tổng giá trị 2.200 tỉ đồng, kỳ hạn dao động từ 30 đến 84 tháng. Lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên chỉ là 8,5%/năm; các năm tiếp theo, lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm.

Vinaconex cho biết, toàn bộ số tiền 2.200 tỉ đồng sẽ được sử dụng để tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC - Mã CK: VCR), phát triển phân khu cao tầng và các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina./.