Vietnam’s Talent Tour sẽ ứng dụng CMCN 4.0 để tìm kiếm tài năng

VietTimes -- YourTV sẽ ứng dụng cuộc CMCN 4.0 phát hiện nhu cầu và phục vụ nhu cầu của cá nhân, cá nhân hóa cá nhân. Qua cuộc thi này, Ban Tổ chức muốn cá nhân hóa để phục vụ nội dung và tạo ra môi trường phát hiện tài năng, phát triển những nhân tố mới ngay trong cộng đồng.

Ban giáo khảo và nhà tài trợ của cuộc thi.

Ban giáo khảo và nhà tài trợ của cuộc thi.

Ông Hán Hữu Hải, Giám đốc điều hành của YourTV -- đơn vị thực hiện chương trình “Vietnam’s Talent Tour – Hành trình tìm kiếm tài năng Việt Nam” cho biết trong cuộc trao đổi riêng với VietTimes ngay bên lề cuộc họp báo Khởi động chương trình, vừa diễn ra chiều qua (6/7).

Ông Hải khẳng định: “Vietnam’s Talent Tour” là cuộc thi tìm kiếm tài năng của người Việt Nam bằng ứng dụng công nghệ nền tảng App YourTV. Hay rõ hơn, ông cho biết, YourTV sẽ ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) nhằm phát hiện nhu cầu và phục vụ nhu cầu của cá nhân, cá nhân hóa cá nhân. “Qua cuộc thi này, chúng tôi muốn cá nhân hóa để phục vụ nội dung và tạo ra môi trường phát hiện, phát triển tài năng”, ông Hải nói thêm.

Ngoài ra, khác với các chương trình khác, sau khi cuộc thi tìm kiếm tài năng này kết thúc, đơn vị tổ chức sẽ có kế hoạch phát triển tài năng cho người chiến thắng. Đồng thời, để phục vụ người dùng của YourTV, đa dạng hóa chương trình trên YourTV, đơn vị sẽ ký kết hợp đồng dài hạn với người thắng cuộc .

Được biết, “Hành trình tìm kiếm tài năng Việt Nam” là cuộc thi do mạng xã hội video YourTV khởi xướng nhằm tìm kiếm, phát triển những tài năng tiềm tàng của người Việt Nam, tạo điều kiện cho mỗi công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 5 đến 40 đều có thể phát triển và tự chinh phục những tài năng của mình qua đó góp phần tạo nguồn cung cấp những tài năng, người tài nhằm phục vụ cho đời sống văn hoá tinh thần trong cuộc sống.

Đồng hành cùng với “Vietnam’s Talent Tour – Hành trình tìm kiếm tài năng Việt Nam” là 3 vị giám khảo với chuyên môn cao, quen thuộc với giới trẻ: NSUT Chí Trung, Ca sỹ Dương Hoàng Yến, Đạo diễn/diễn viên Huỳnh Lập.

Vietnam’s Talent Tour sẽ ứng dụng CMCN 4.0 để tìm kiếm tài năng ảnh 1 Ông Hán Hữu Hải, Giám đốc điều hành của YourTV.

Còn Đạo diễn/diễn viên Huỳnh Lập, một trong 3 vị giám khảo quyền lực của cuộc thi cho rằng, điểm khác biệt của cuộc thi này đối với các cuộc thi khác đó chính là sự không giới hạn: “Cuộc thi này phù hợp với hầu hết các bạn trẻ, không thiên về ca hát, kịch nghệ,… mà nó là một nghệ thuật tổng hợp. Tức là bạn nào muốn thể hiện khả năng của mình thì cứ đến đây”, đạo diễn Huỳnh Lập nói.

Ngoài ra, đạo diễn Huỳnh Lập khẳng định, điểm đặc biệt nhất của cuộc thi đó chính là “thí sinh không cần phải đến trực tiếp, không phải đứng trên sân khấu mà chỉ cần quay video biểu diễn tài năng của mình, sau đó gửi lên ban giám khảo xem xét, xét duyệt.

Tất nhiên, ban giám khảo sẽ có các phương pháp để phân biệt gian lận trong cuộc thi như hát nhép; đồng thời sẽ có biện pháp giúp đỡ với các thí sinh kém điều kiện hơn trong cuộc thi này.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 14/7 đến ngày 5/10 và sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi chủ đề dựa trên đánh giá của cộng đồng và Ban giám khảo cuộc thi. 3 thí sinh này này sẽ tranh tài cùng với nhau tại đêm chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 14/10/2017.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ nhận được các phần thưởng: Giải nhất chủ đề do BGK bình chọn: 5.000.000 đồng tiền mặt; Giải nhất chủ đề do cộng đồng bình chọn: 5.000.000 đồng tiền mặt; Giải Nhì Do Cộng Đồng Bình Chọn: Tham dự vòng Chung Kết cuộc thi.

Tại vòng chung kết, 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi chủ đề sẽ tranh tài, thí sinh có số điểm được Ban giám khảo & Cộng đồng bình chọn cao nhất vòng chung kết sẽ nhận được 50.000.000 đồng tiền mặt; thí sinh có số điểm được Ban giám khảo & Cộng đồng bình chọn cao thứ 2 trong vòng chung kết sẽ nhận được 35.000.000 đồng tiền mặt; thí sinh có số điểm được Ban giám khảo & Cộng đồng bình chọn cao thứ 3 nhận được 20.000.000 đồng tiền mặt.

Vietnam’s Talent Tour sẽ ứng dụng CMCN 4.0 để tìm kiếm tài năng ảnh 2 Đạo diễn, diễn viên Huỳnh Lập.

Trao đổi riêng với VietTimes, đạo diễn Huỳnh Lập cho biết, đối với các thí sinh tham gia cuộc thi, nếu muốn ghi điểm với ban giám khảo thì phải thể hiện được 3 điểm.

Thứ nhất, “Chương trình này không giới hạn về bất cứ lĩnh vực nào, thí sinh có thể biểu diễn từ thể thao, ảo thuật đến MV ca nhạc… thậm chí nhiều bộ môn nghệ thuật khác nên Lập đánh giá cao sự cộng tác với nhau, sự cộng hưởng của nhiều người trong một ekip”, đạo diễn Huỳnh Lập nói.

Thứ hai, đạo diễn Huỳnh Lập đánh giá cao ý tưởng: “Nếu một sản phẩm được đầu tư máy móc công phu nhưng không có ý tưởng thì không có chất lượng cao”. Cuối cùng, đạo diễn Huỳnh Lập đánh giá cao năng lực của bản thân thí sinh: “Đôi khi có ý tưởng nhưng không có khả năng thể hiện thì cũng thể hiện thực hóa”, anh Lập cho biết.

Đại diện Ban Giám khảo, NSƯT Chí Trung phát biểu tại họp báo

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0968.527.668 (gặp anh Bùi Đức Tiệp), gửi email về địa chỉ: tiep.bui@yourtv.vn hoặc truy cập website: http://talent.yourtv.vn.