Video về chiến sự ác liệt tại sân bay Antonov lần đầu tiên được truyền thông Nga công bố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phóng viên hãng RT của Nga đã đăng tải đoạn video ghi hình trực tiếp trận chiến ác liệt giành sân bay Antonov ở ngoại ô thủ đô Kiev trong tháng 2.

Đoạn video này được phóng viên Valentin Gorshenin của hãng RT ghi lại ngay trong lúc quân đội Nga đang chiến đấu giành quyền kiểm soát sân bay này, sau đó đăng tải trên mạng.

Đoạn video được thực hiện từ ghép các đoạn video ghi lại nhờ camera gắn trên người các binh sĩ Nga và các hình ảnh được ghi lại bằng drone. Đoạn băng đã cho thấy nhiều hình ảnh chưa từng được công về cuộc chiến ở Sân bay quốc tế Antonov, nằm ở gần thành phố Hostomel, diễn ra trong những ngày đầu của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Trong đoạn video, binh sĩ Nga được trông thấy đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công bằng trực thăng tại sân bay của Belarus. Các binh sĩ sau đó được triển khai từ trực thăng, cố gắng giành quyền kiểm soát sân bay Antonov và nhiều tòa nhà tại cơ sở quân sự gần đó. Các trực thăng tấn công và chở quân được trông thấy đang hỗ trợ binh sĩ và tấn công nhiều mục tiêu mặt đất. Lính dù Nga cuối cùng được một số lượng lớn lực lượng bộ binh tiếp viện.

Chiến sự tại sân bay này gây hậu quả là máy bay chở hàng lớn nhất thế giới, Antonov An-225 Mriya, bị phá hủy. Được phát triển vào cuối thập kỷ 80, chiếc máy bay khổng lồ này được Ukraine kế thừa và sử dụng để chở hàng hóa. Xác của nó được một chiếc drone ghi hình lại, và có thể thấy trong đoạn cuối của video.

Theo RT