Video: Quân đội Syria chuẩn bị tấn công Quraytayn

Viettimes -- Tương tự như trận chiến tấn công thị trấn Maheen và Salma, quân đội Syria chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận chiến giành lại thành phố cổ Assyrian Quraytayn. Các đơn vị quân đội Syria thục luyện kỹ năng chiến đấu tấn công trên địa hình gò đồi, các đơn vị thiện chiến được điều đến chuẩn bị.
Video: Quân đội Syria chuẩn bị tấn công Quraytayn

Những ngày gần đây, lữ đoàn 120 thuộc sư đoàn 2 nỗ lực diễn tập tấn công vượt qua địa hình gò đồi mấp mô quanh thành phố cổ Assyrian Quraytayn và vị trí trong đội hình tấn công quy mô lớn vào tuyến phòng thủ vững chắc của lực lượng IS, trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh Homs.

Chiều ngày 15.01.2016, phóng viên của Arab Source cho biết có hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đã được các cố vấn quân sự Nga và Iran huấn luyện ở Homs và Latakia, đã đến khu tập kết ở chiến trường nóng bỏng trung tâm của Syria.

Lực lượng tăng cường gồm 3 nhóm binh sĩ khác nhau của lực lượng vũ trang địa phương, đó là:

Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn diều hâu sa mạc ): các binh sĩ ưu tú thuộc lực lượng vũ trang địa phương, đại đa số là những người lính đã giải ngũ khỏi quân đội Syria sau niên hạn phục vụ. Diều hâu sa mạc được quân đội Nga trang bị vũ khí và các cố vấn quân sự Nga trực tiếp huấn luyện. Một tiểu đoàn Diều hâu sa mạc là đơn vị chủ công đánh chiếm thành phố núi Salma ở tỉnh Latakia.

Dara’ Qalamoun (đơn vị Lá chắn Qalamoun): đây cũng là một đơn vị ưu tú của lực lượng vũ trang địa phương  NDF, đơn vị này đã cùng chiến đấu trong đội hình với lực lượng Hezbollah trong trận tấn công vào  Qalamoun và Al-Zabadani. Họ không được trang bị vũ khí hiện đại và được huấn luyện như Diều hâu Sa mạc, nhưng đây là những cựu chiến binh thông thuộc địa hình hơn bất cứ lực lượng nào trong trận chiến sắp tới.

Liwaa Al-Na’ik: Lực lượng vũ trang địa phương NDF mới được thành lập ở miền Đông tỉnh Homs. Họ có một số kinh nghiệm chiến đấu do tham gia giải phóng thị trấn Maheen nhưng họ là đơn vị ít được biết đến nhất trong các lực lượng vũ trang NDF.

Đợt huấn luyện chiến đấu này không chỉ nhằm tấn công thành phố cổ Assyrian Quraytayn mà còn hướng đến hai dãy núi Jabal Al-Mahsaa và Jabal Al-Nasrani .

 Quân đội Syria đánh chiếm những cao điểm khống chế con đường đi vào thành phố cổ Quraytayn ở tỉnh Homs

QPAN